DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện siêu trái đất đóng băng ở chòm sao lân cận
BV - 17:56 28/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nhóm các nhà thiên văn học đã nhận thấy các dấu hiệu của một siêu trái đất lạnh lẽo quay quanh Ngôi sao của Barnard, hệ thống chòm sao thứ hai gần nhất mặt trời của chúng ta.

Phát hiện siêu trái đất đóng băng

 

Thế giới đóng băng này lớn hơn ít nhất 3,2 lần trọng lượng của trái đất và chỉ cách có 6 năm ánh sáng, theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Nature.

Phát hiện này mang tầm quan trọng, sau vụ phát hiện ra hành tinh có khối lượng bằng trái đất quay quanh ngôi sao gần nhất chúng ta, Proxima Centauri.

Kính viễn vọng vũ trụ Kepler nhận thấy Ngôi sao của Barnard to nhất và sáng nhất. Kepler khảo sát một vạt trời và tìm ra các hành tinh quay quanh những ngôi sao  cách xa hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần ngôi sao của Barnard.

BV

(theo Seeker)

Tin liên quan
Đo bầu khí quyển ở “siêu trái đất” xa xôi
SKĐS - Siêu-Trái đất 55 Cancri e quay quanh một mặt trời cực sáng. Qua đo đạc bầu khí quyển của siêu hành tinh cách chúng ta 40 năm ánh sáng này, cho thấy hành tinh giàu carbon, xứng với danh hiệu hành tinh kim cương.
1 triệu tỷ tấn kim cương dưới bề mặt trái đất
SKĐS - Đá nền cratonic cấu thành nên phần quan trọng của thạch quyển trái đất. Nếu 2% trữ lượng là kim cương, có nghĩa là có đến 1 triệu tỷ tấn kim cương ẩn sâu 200km dưới lòng đất.
Tên lửa ion có thể đưa ta tới hành tinh xa xôi
SKĐS - Tên lửa hóa học đã tạo đà cho kỷ nguyên vũ trụ. Một số hệ thống tên lửa đẩy mới đang trên đường chân trời cho kỷ nguyên khám phá vũ trụ sâu hơn trong tương lai, từ thúc đẩy ion xenon cho tới năng lương mặt trời.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm