DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện rối loạn thoái hóa thần kinh mới
Ngọc Anh - 13:43 31/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu do Viện nghiên cứu trẻ em Murdoch (MCRI), Úc phát hiện thấy một rối loạn thoái hóa thần kinh mới do đột biến gen gây ra.

Nghiên cứu tìm thấy một biến thể trong gen gây ra chứng rối loạn thoái hóa thần kinh khởi phát nghiêm trọng ở trẻ nhỏ. Rối loạn mới được phát hiện khác với các bệnh viêm thần kinh mạn tính liên quan đến các tình trạng thoái hóa thần kinh khác như bệnh Alzheimer, Parkinson và chứng mất trí nhớ. Phó giáo sư Sue White, thành viên nghiên cứu cho hay, những người tình nguyện được mời tham gia nghiên cứu bắt đầu xuất hiện tình trạng chậm phát triển ở thể nhẹ, và khởi phát cơn động kinh đầu tiên.

Rối loạn thoái hóa thần kinh do đột biến gen.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các kỹ thuật phân tử tiên tiến để tìm hiểu đột biến gen NRROS. Bằng cách chèn gen vào các tế bào trong phòng thí nghiệm, đã xác định được các phân tử khác mà NRROS tương tác. Những phân tử này rất quan trọng đối với một số chức năng của tế bào não, gồm thêm các lớp cách điện xung quanh các sợi thần kinh và tạo ra các tế bào miễn dịch não. Kết quả, phát hiện thấy các triệu chứng thoái hóa thần kinh, tái phát và trì hoãn quá trình myel hóa. Quá trình cực kỳ quan trọng đối với hoạt động của hệ thần kinh trung ương của người khỏe mạnh, để truyền thông tin nhanh hơn và cho phép các quá trình não phức tạp hoạt hóa bình thường.

Nghiên cứu đã chứng minh khả năng của các công nghệ giải mã trình tự gen mới, chấm dứt việc “chẩn đoán mò” hiểu rõ hơn nguyên nhân sinh học cơ bản đằng sau rối loạn, giúp y học sớm tìm ra phương pháp điều trị nhắm mục tiêu mà hiện nay chưa có phương pháp đặc trị.

Ngọc Anh

(MEC- 3/2020)

Tin liên quan
Giảm nguy cơ thoái hóa thần kinh nhờ Omega-3
SKĐS - Theo kết quả một nghiên cứu mới đây, chế độ ăn giàu omega-3 có thể giúp làm giảm nguy cơ bị căn bệnh thoái hóa thần kinh nguy hiểm có tên xơ cứng cột bên teo cơ (ALS), hay còn gọi là bệnh Lou Gehrig.
Nấm giúp phòng ngừa thoái hóa thần kinh
SKĐS - Nghiên cứu mới cho thấy thường xuyên ăn nấm, loại thực phẩm đóng vai trò như thực phẩm chức năng có thể tăng cường sự phát triển thần kinh trong não giúp giảm hoặc trì hoãn nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh do tuổi như sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.
Phát hiện cơ chế mới làm chậm tiến triển các bệnh thoái hóa thần kinh
SKĐS - Các nhà khoa học đã tìm ra cơ chế mới để làm chậm sự tiến triển của các bệnh thoái hóa thần kinh như chứng sa sút trí tuệ và thoái hóa thần kinh liên quan đến lão hóa.
Liệu pháp mới cho các bệnh thoái hóa thần kinh
SKĐS - Hàng triệu người trên thế giới đang mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm