DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện protein làm tăng nguy cơ mắc rối loạn ám ảnh cưỡng chế
Nguyễn Ngân - 11:04 07/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học từ Đại học Queen Mary London và Đại học Rohampton ở London đã phát hiện ra rằng, những bệnh nhân mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) có mức độ immunomodulin trong tế bào lympho (Imood) tăng lên.


Các nhà khoa học cũng phát hiện ở những con chuột có hàm lượng protein này cao có dấu hiệu lo lắng và căng thẳng. Khi sử dụng kháng thể trung hòa Imood, mức độ lo lắng ở động vật giảm. Khám phá này có thể mở ra hướng điều rị mới cho những người mắc hội chứng ám ảnh cưỡng chế.

Giáo sư miễn dịch học Fulvio D'Aquisto, Đại học Rohempton, người đứng đầu nghiên cứu cho biết, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy hệ thống miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong các rối loạn tâm thần. Những người mắc các bệnh tự miễn có tỷ lệ rối loạn tâm thần cao hơn, đặc biệt là OCD, trầm cảm và lo lắng.

Giáo sư D'Aquisto đã phát hiện ra Imood một cách tình cờ khi nghiên cứu một loại protein khác, và vai trò của nó trong các bệnh tự miễn dịch như bệnh đa xơ cứng và lupus.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF)

Tin liên quan
Dược phẩm trị mụn trứng cá và nguy cơ rối loạn ám ảnh cưỡng chế
SKĐS - Isotretinoin thuộc nhóm thuốc retinoid, được sử dụng để điều trị mụn trứng cá nặng, khi các phương pháp điều trị khác không phù hợp. Thuốc hoạt động bằng cách giảm tiết dầu trên mặt vì bã nhờn có thể gây ra mụn trứng cá.
Khoảng 15% dân số Việt Nam bị rối loạn tâm thần phổ biến
SKĐS - Tại Việt Nam các rối loạn tâm thần cũng là nguyên nhân hàng đầu của gánh nặng bệnh tật.
Phát hiện chỉ dấu sinh học của các rối loạn tâm thần
SKĐS - Một nhóm các nhà nghiên cứu của ĐH Georgia đã tìm ra một số chỉ dấu sinh học có thể phân loại các rối loạn tâm thần với độ chính xác cao hơn.
Những điều không ngờ có thể gây rối loạn tâm thần ở trẻ
SKĐS - Rối loạn tăng động giảm tập trung (ADHD) là một rối loạn tâm thần bao gồm các triệu chứng như khó chú ý hoặc tập trung vào bất cứ hoạt động nào, hay bồn chồn và hiếu động thái quá, kèm theo những hành vi bốc đồng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm