DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện protein gây đau đớn ở người mắc bệnh mạn tính
14:00 17/10/2014 GMT+7
Một khám phá y tế lớn của các nhà khoa học tại Đại học Nottingham, Mỹ có thể dẫn đến sự phát triển một loại thuốc giảm đau hoàn toàn mới.

Một khám phá y tế lớn của các nhà khoa học tại Đại học Nottingham, Mỹ có thể dẫn đến sự phát triển một loại thuốc giảm đau hoàn toàn mới. Nghiên cứu công bố trên Tạp chí Neurobiology of Disease.

Công trình nghiên cứu do TS. Lucy Donaldson phối hợp với giáo sư về ung thư học David Bates - Đại học Nottingham tập trung vào một loại protein được gọi là yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF) - có chức năng kiểm soát tái phát triển các mạch máu trong các mô đã bị tổn thương do chấn thương. Các nhà khoa học phát hiện rằng VEGF thúc đẩy sự phát triển mạch máu gây đau đớn, do đó việc ức chế VEGF có thể ngăn ngừa cơn đau. Các nhà khoa học đã tìm ra một hợp chất mới được sử dụng để ức chế VEGF trong bệnh ung thư nhằm ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới để cung cấp ôxy và chất dinh dưỡng cho khối u. Loại thuốc mới được tiến hành trên động vật trong phòng thí nghiệm và sắp tới được thử nghiệm lâm sàng ở người.

Nghiên cứu được tài trợ bởi Wellcome Trust, Diabetes UK, Quỹ Tim mạch Anh.

M.Huệ (Theo RO, 10/2014)

 

Tin liên quan
10 protein phát hiện sớm bệnh Alzheimer
SKĐS - Các nhà khoa học Đại học Hoàng gia London (Anh) kiểm tra mẫu máu của 1.148 người, gồm 476 người mắc bệnh Alzheimer
Protein độc gây bệnh và triển vọng ngăn chặn
SKĐS - Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và thiết kế thành công mẫu cấu trúc peptid và điều quan trọng là chỉ cần cấu trúc peptid
Phát hiện protein gây tăng huyết áp
SKĐS - Protein JAM - 1 có khả năng điều hòa trương lực của thành mạch máu cũng như “chịu trách nhiệm phát triển” bệnh tăng huyết áp.
Protein mới giúp giải độc ở não
SKĐS - Phiên bản protein mới có thể làm vô hiệu hóa chất độc gây tổn hại não ở hóa chất diệt côn trùng và vũ khí hóa học
5 biểu hiện chứng tỏ cơ thể đang thiếu protein
Khi thiếu protein, cơ thể sẽ phát ra những tín hiệu dễ nhận thấy. Vậy nên, nếu bạn thấy những biểu hiện sau đây thì hãy nạp thêm protein cho cơ thể khỏe mạnh nhé.
Tìm thấy protein giúp giảm béo
SKĐS - Cách đây không lâu, khoa học đã tìm thấy gen gây béo phì và nay các chuyên gia ở ĐH Toronto Canada (UOT) còn tìm thấy một loại protein có tên IRX3 giúp tăng cường quá trình chuyển hóa và tiêu hao năng lượng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm