Hà Nội

Phát hiện nhóm người in giả 10 giấy đi đường với giá 90 nghìn

28-08-2021 3:27 PM | Pháp luật

SKĐS - Công an quận 10, TP.HCM vừa phát hiện một nhóm đối tượng làm, sử dụng giấy đi đường giả để vận chuyển hàng hóa trên địa bàn.

Theo thông tin từ Công an quận 10 TP.HCM cho biết, vừa qua đơn vị này đã phát hiện nhóm làm giả, sử dụng giấy đi đường để lưu thông trên đường, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 12 giờ 15 ngày 26/8, tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 giao lộ Cách Mạng Tháng Tám – Trường Sơn, phường 15, tổ công tác phát hiện ông P.T.A.T. (35 tuổi, ngụ quận 10) là nhân viên giao hàng của công ty dược phẩm có địa chỉ ở quận Bình Tân xin qua chốt.

Công an yêu cầu ông T. xuất trình giấy tờ và giấy đi đường để kiểm tra, người này xuất trình giấy đi đường do Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt (PC08) Công an TP.HCM ký cấp.

Qua kiểm tra, công an xác định giấy đi đường này là giả (bản scan) nên công an đã lập biên bản, mời ông T. về làm việc.

Phát hiện nhóm người làm giả 10 giấy đi đường với gía 90 nghìn - Ảnh 2.

Giấy đi đường bị làm giả bằng hình thức in từ bản scan

Ông T. cho biết, ông được Trương Minh Đ. (25 tuổi, tạm trú quận 6) là nhân viên của công ty ông làm việc gọi điện, yêu cầu đi giao hàng cho các nhà thuốc ở các quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình..

Khi ông trình bày không có giấy đi đường mới, lúc này Đ. gọi cho ông L.T. (56 tuổi, ngụ quận 1) để xin giấy. Ông L.T. nhắn Đ. đến địa chỉ thuộc phường Cô Giang, quận 1 để lấy giấy nên Đ. gọi cho ông A.T. đến địa chỉ trên.

Nhận được giấy đi đường giả, ông A.T. sau đó tự viết thông tin cá nhân, nơi làm việc vào giấy. Dùng giấy tờ này, ông A.T. đã giao thành công hai đơn thuốc tại quận Phú Nhuận và Tân Bình, trên đường về kho hàng ở Bình Tân thì bị công an phát hiện.

Mở rộng điều tra, Công an tiếp tục mời ông Đ. và ông L.T. đến làm việc, ông L.T. cho biết mẫu giấy đi đường trên do ông xin của bà N.L. (37 tuổi, ngụ quận 8) với mục đích tham gia giao thông.

Làm việc cùng cơ quan công an, bà N.L. thừa nhận có giấy mẫu đi đường mới là do 1 người tên là N.H.T.N. (làm chung công ty) đăng tải lên nhóm Zalo của nhiều người làm chung công ty. Do ông L.T. hỏi xin nên bà N.L. đã mang mẫu ra tiệm photocopy ở đường Phạm Thế Hiển, quận 8 nhờ in ra 10 tờ với giá 90 nghìn đồng. Khám xét nơi ở của bà N.L., công an thu giữ 10 giấy đi đường như trên và một số tang vật khác.

Hiện Công an quận 10 đã gửi mẫu đến phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM để giám định phôi, mẫu con dấu, chữ ký… để làm rõ hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả các cơ quan, tổ chức.

Cũng trong ngày 26/8, lực lượng công an cũng đã xử phạt trường hợp anh L.Đ.V vì lỗi ra đường không có lý do cần thiết.

Phát hiện nhóm người làm giả 10 giấy đi đường với gía 90 nghìn - Ảnh 4.

2 giấy đi đường có nội dung giống nhau và đều là bản scan.

Trong quá trình làm việc anh V. trình ra cùng lúc 2 giấy đi đường do Phòng PC08, Công an TP.HCM cấp và trên cả 2 giấy đi đường đều ghi thông tin giống nhau; lực lượng phát hiện cả 2 giấy đi đường này đều được scan, in từ trên mạng xuống.

Vì vậy, anh V. sử dụng 2 giấy đi đường này là không đúng quy định.

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm

Xúc động y bác sĩ viết đơn xin ở lại bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân COVID-19.


Hoàng Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH