DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện ngôi sao hình giọt nước
Gia Bảo - 10:15 12/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngôi sao hình giọt nước này cách trái đất 1.500 năm ánh sáng và có kích cỡ gấp 1,7 lần mặt trời.

Mọi ngôi sao thay đổi kích cỡ trong vòng đời. Một số nở ra khi già đi. Nhưng nếu một ngôi sao bị lệch trọng lực thì sao? Giả thuyết này xuất hiện kể từ thập kỷ 1980.

Mới đây, các nhà thiên văn học tại Viện Thiên văn học Australia, ĐH Sydney cho thấy ngôi sao như vậy là có thật. Lý do khiến ngôi sao có hình dạng giọt nước bởi nó nằm một nửa trong hệ sao nhị phân. Một ngôi sao đồng hành với nó, hành tinh lùn màu đỏ nhỏ xíu, quay quanh rất gần và rất nhanh nên đã kéo lệch làm biến dạng ngôi sao HD74423 này.

Ngôi sao hình giọt nước này cách trái đất 1.500 năm ánh sáng và có kích cỡ gấp 1,7 lần mặt trời.

Gia Bảo

(theo Sputnik)

Tin liên quan
Phát hiện ngôi sao xa nhất cách 9 tỷ năm ánh sáng
SKĐS - Đã phát hiện ra ngôi sao xa nhất có thể quan sát được. Ánh sáng của nó xuyên suốt 2/3 vũ trụ. Và ngôi sao đó xa trái đất tới 9 tỷ năm ánh sáng.
Tiểu hành tinh với sức mạnh bằng 10 tỷ quả bom nguyên tử đã xóa sổ loài khủng long
SKĐS - Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về hậu quả của một tiểu hành tinh có sức mạnh bằng 10 tỷ quả bom nguyên tử Thế Chiến II va vào trái đất đã xóa sổ khủng long.
Thám hiểm hành tinh Titan để tìm dấu hiệu của sự sống
SKĐS - Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) lên kế hoạch phóng vệ tinh để tìm dấu hiệu của sự sống trên mặt trăng lớn nhất của sao Thổ. Các nhà khoa học cho biết sứ mệnh trên hành tinh Titan sẽ không giống với bất kỳ nơi đâu trong hệ mặt trời.
Tàu vũ trụ NASA tiến tới hành tinh xa xôi nhất
SKĐS - Tàu vũ trụ Chân trời mới (New Horizons) đã trở thành con tàu vũ trụ đầu tiên khám phá một thế giới khác ở nơi xa nhất của nhân loại.
Tên lửa ion có thể đưa ta tới hành tinh xa xôi
SKĐS - Tên lửa hóa học đã tạo đà cho kỷ nguyên vũ trụ. Một số hệ thống tên lửa đẩy mới đang trên đường chân trời cho kỷ nguyên khám phá vũ trụ sâu hơn trong tương lai, từ thúc đẩy ion xenon cho tới năng lương mặt trời.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm