Phát hiện một thẩm mỹ viện ở Hà Nội tiêm giảm béo trái phép

Suckhoedoisong.vn - Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện Thẩm mỹ viện Rose quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ không thuộc phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Chiều 6-9, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội phát hiện Thẩm mỹ viện Rose (ở địa chỉ 47 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội) quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ không thuộc phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Đoàn kiểm tra do ông Tô Tử Anh, Phó Trưởng phòng Hành nghề y dược tư nhân- Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã phát hiện cơ này quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ không thuộc phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở mở cửa hoạt động khá sạch sẽ, khang trang và có khách hàng đang điều trị chăm sóc da.

Tuy nhiên kiểm tra giấy tờ khách hàng được theo dõi tại Thẩm mỹ viện Rose, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện cơ sở này có thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo.

Trên danh sách khách hàng thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo, đại diện đoàn kiểm tra đã thực hiện cuộc điện thoại gọi ngẫu nhiên tới số điện thoại của 2 khách hàng đang được lưu tại đây, một khách hàng đang thực hiện liệu trình tiêm giảm béo cho biết đã được nhân viên tên S. ở đây tiêm 2 mũi giảm béo vào vùng bụng với giá 5 triệu đồng nhưng chưa thấy hiệu quả.

Một khách hàng khác cũng thừa nhận đang thực hiện liệu trình tiêm giảm béo tại Thẩm mỹ viện này.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng phát hiện fanpage của Thẩm mỹ viện Rose quảng cáo bằng clip về dịch vụ truyền trắng tại cơ sở, trong clip có số điện thoại, tên và địa chỉ cơ sở này.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra tại Thẩm mỹ viện Rose chiều ngày 6/9

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Nguyễn Hải Yến, phụ trách chuyên môn của Thẩm mỹ viện Rose cho biết cơ sở có hợp tác với bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện B.S (Hà Nội) để trong việc tiêm trắng để giảm béo cho khách hàng.

Về quảng cáo trên fanpage của Thẩm mỹ viện Rose, bà Nguyễn Hải Yến cho biết, hình ảnh, không gian và bác sĩ trong clip không phải của Thẩm mỹ viện và sẽ làm việc với bộ phận meketting để gỡ quảng cáo này.

Đại diện đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội cho biết, tại thời điểm kiểm tra cơ sở thẩm mỹ viện này xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Phòng Kinh tế, UBND quận Cầu Giấy cấp nhưng chưa cung cấp được các hồ sơ, giấy tờ thể hiện sự liên kết với bác sĩ Bệnh viện B.S.

Tại thời điểm kiểm tra đoàn cũng không phát hiện các thuốc dạng tiêm và bơm tiêm tại cơ sở. " Tuy nhiên với việc phát hiện dịch vụ tiêm giảm béo và truyền trắng, cơ sở Thẩm mỹ viện Rose đã hoạt động không đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép’- ông Tô Tử Anh khẳng định.

Do đó, ngay trong tuần này, Sở Y tế  TP Hà Nội sẽ làm việc với đại diện cơ sở thẩm mỹ Rose về vấn đề chuyên môn liên quan đến y tế và cơ sở này phải giải trình cụ thể.

Được biết, trước đó khoảng 1 tháng cơ sở này cũng bị UBND TP Hà Nội ra quyết định xử phạt do quảng cáo và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ ngoài phạm vi được cấp phép.

Nguyễn Hoàng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT