DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện mới về nguyên nhân gây bệnh hen suyễn
14:00 08/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học vừa công bố về phát hiện mới đây cho rằng căn nguyên gây ra bệnh hen suyễn là do một loại protein có trong khí quản.

Các nhà khoa học vừa công bố về phát hiện mới đây cho rằng căn nguyên gây ra bệnh hen suyễn là do một loại protein có trong khí quản. Phát hiện trên có thể mở ra niềm hy vọng cho hàng triệu người mắc bệnh hen suyễn vì loại thuốc khống chế protein gây bệnh đã có sẵn phương thuốc có thể điều trị hiệu quả cho mọi bệnh nhân.

Loại protein gây bệnh có tên là CaSR. GS. Daniela Riccardi, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết, protein CaSR giúp gia tăng lượng canxi trong xương nhưng cũng tác động đến khí quản.

Hiện nay, loại thuốc (calcilytic) có khả năng vô hiệu hóa protein CaSR đã có sẵn và có thể dùng để điều trị cho bệnh nhân hen suyễn sau khi thử nghiệm lâm sàng.

Calcilytic được phát triển cách đây 15 năm để điều trị bệnh loãng xương và những thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đã cho kết quả đầy khả quan. Nhóm nghiên cứu do Trường đại học Cardiff (Anh) dẫn đầu đã chứng minh được thuốc có hiệu quả khi thử nghiệm trên chuột và các mẫu mô người trong phòng thí nghiệm. Tới đây những thử nghiệm lâm sàng đầu tiên sẽ được thực hiện.

Kim Thu

(Theo Health Daily, 4/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm