Phát hiện mới: Tóc mọc nhanh, chắc khỏe từ Tế bào mầm tóc

19-10-2018 11:00 AM | Bệnh thường gặp

SKĐS - Chia sẻ của TS.BS Lê Thúy Tươi trong một buổi tọa đàm về sức khỏe cho thấy, tình trạng thưa tóc, hói đầu đang “bùng nổ” trong xã hội hiện đại. Đặc biệt, phần lớn người bệnh hiểu sai về nguyên nhân rụng tóc nên điều trị chưa hiệu quả.

Sự thật là tóc rụng có thể cải thiện, tóc thưa sẽ mọc dày thêm, hói đầu có thể mọc t chắc khỏe trở lại, nếu biết cách “chăm” Tế Bào Mầm Tóc.

Tế Bào Mầm Tóc: Yếu tố quyết định tóc mọc nhanh, chắc khỏe

Hiện nay, khi chăm sóc tóc, phần lớn mọi người chỉ chú trọng “cải tạo” phần tóc bên ngoài da đầu. Tuy nhiên, theo TS.BS Lê Thúy Tươi, Tế Bào Mầm Tóc nằm sâu bên trong nang tóc mới chính là “phần tử” cần được bảo vệ và nuôi dưỡng. Bởi lẽchúng là “hạt mầm” quyết định sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc.

Càng nhiều Tế Bào Mầm Tóc tham gia vào quá trình biệt hóa, tóc càng mọc nhanh, chắc khỏe

Cần biết rằng, mỗi sợi tóc của chúng ta đều có đời sống kéo dài từ 2-6 năm. Tóc mọc lên từ nhú bì (nằm bên dưới nang tóc) và rụng đi theo một chu kỳ mọc - rụng được quy định sẵn. Chu kỳ mọc tóc mới chỉ diễn ra khi có sự tập hợp đầy đủ các Tế Bào Mầm Tóc đủ số lượng và có chất lượng tốt, ở thời điểm cần thiết. Khi đó, thần kinh nội tiết sẽ huy động một lượng Tế Bào Mầm Tóc di chuyển xuống nhú bì, hấp thụ dinh dưỡng để biệt hóa và phát triển thành các bộ phận hoàn chỉnh của sợi tóc.

Vì thế, số lượng và chất lượng của Tế Bào Mầm Tóc là điều kiện quyết định việc tóc mới có mọc lại hay không và vòng đời sợi tóc có “tuổi thọ” bao lâu.

Xem thêm video về Tế Bào Mầm Tóc: Phát hiện đột phá cho mái tóc khỏe đẹp

Tế Bào Mầm Tóc suy yếu: Nguyên nhân chính gây rụng tóc, thưa tóc, hói đầu

Không phải lúc nào Tế Bào Mầm Tóc cũng trong trạng thái khỏe mạnh. Chúng luôn bị “đe dọa” tấn công bởi “kẻ thù” bên trong lẫn bên ngoài.

Khi Tế Bào Mầm Tóc suy yếu, vòng đời sợi tóc sẽ kết thúc sớm. Tóc sẽ rụng nhiều, và tóc mới không mọc, khó mọc, hoặc mọc lên rất yếu, mảnh và dễ dàng rụng trở lại.

Yếu tố gây hại cho Tế Bào Mầm Tóc hoàn toàn khác nhau ở nam và nữ

Với phụ nữ, thiếu hụt dinh dưỡng (thiếu chất sắt trong chu kỳ kinh nguyệt, giảm cân...); lo âu, trầm cảm; lạm dụng hóa chất làm đẹp tóc; ảnh hưởng từ các bệnh lý như bệnh tuyến giáp, buồng trứng đa nang… đều gây hại đến Tế Bào Mầm Tóc. Trong khi đó, stress/căng thẳng, sử dụng thuốc điều trị, hút thuốc lá, rượu bia… lại là “kẻ thù” của Tế Bào Mầm Tóc ở phái mạnh.

Tuy nhiên, nguyên nhân cốt lõi tác động đến quy trình hoạt động của Tế Bào Mầm Tóc chính là Thần kinh nội tiết. Khi Thần kinh nội tiết bị rối loạn (mất cân bằng nội tiết, căng thẳng thần kinh, quá trình lão hóa tất yếu...), hoạt động của Tế Bào Mầm Tóc cũng bị “lỗi nhịp”. Lúc này, Tế Bào Mầm Tóc sẽ không được sản xuất đủ số lượng và chất lượng cần có để hình thành và duy trì sức sống cho tóc.

Vì cơ quan nội tiết của nam và nữ hoàn toàn khác nhau, nên các chuyên gia khẳng định: giải pháp điều trị rụng tóc của Nam giới sẽ không hiệu quả đối với phụ nữ, và ngược lại. Tóm lại, Nam và Nữ cần có giải pháp điều trị rụng tóc riêng biệt, tuyệt đối không nên dùng chung.

Thúc đẩy Tế Bào Mầm Tóc: Giải pháp trị rụng tóc, hói đầu tận gốc

Trước đây, khi tóc rụng, mọi người thường thay đổi dầu gội, bôi tinh dầu, ăn uống bổ sung món này, chất kia và thường thấy nhất là nam/nữxài chung sản phẩm trị rụng tóc. Những sai lầm này khiến cho việc chữa trị kéo dài mà chưa hiệu quả, lãng phí thời gian và tiền bạc. Bởi lẽ, các phương thức đó chỉ tác động bên ngoài sợi tóc và không chuyên biệt cho nam/nữ.

Vì Tế Bào Mầm Tóc nằm sâu bên trong nang tóc, nên cần sử dụng “vũ khí” chuyên biệt. Đó là các vi chất tác động trực tiếp lên Tế Bào Mầm Tóc và Thần kinh nội tiết, là yếu tố điều khiển Tế Bào Mầm Tóc.

Trên cơ sở đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công tinh chất Cynatine® độc quyền và các hoạt chất quý, phát triển thành 2 công thức chuyên biệt: CLI-α (trong Qik Hair cho Nam) và CLI-β (trong Qik Hair cho Nữ), có tác dụng cân bằng thần kinh nội tiết nam/nữ, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho quá trình biệt hóa của Tế Bào Mầm Tóc, bảo vệ Tế Bào Mầm Tóc trước các yếu tố gây hại… Từ đó mang lại hiệu quả giảm rụng, cho tóc nhanh mọc trở lại và mọc chắc khỏe dài lâu.

Thúc đẩy Tế Bào Mầm Tóc theo công thức CLI-α (trong Qik Hair cho Nam) và CLI-β (trong Qik Hair cho N), giúp giảm rụng tóc, cho tóc mới nhanh mọc trở lại và mọc chắc khỏe dài lâu

Kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Pavia cho thấy, Cynatine® (độc quyền trong Qik Hair) giúp giảm rụng tóc 4 lần sau 1 tháng; kích thích tóc mọc lại sau 2 tháng; tăng độ chắc và bóng mượt của tóc sau 3 tháng.

Như vậy, Thúc đẩy Tế Bào Mầm Tóc theo hướng chuyên biệt riêng cho nam và cho nữ được xem là giải pháp tối ưu cho bệnh lý rụng tóc, hói đầu hiện nay.

Xuân Lê

Xem thêm tại đây.


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH