DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện mối liên quan giữa đồ uống có đường và ung thư
Lan Ngọc - 10:00 22/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu được công bố bởi tạp chí Y khoa Anh (BMJ) báo cáo một mối liên quan giữa việc tiêu thụ đồ uống có đường cao và tăng nguy cơ ung thư.

Việc tiêu thụ đồ uống có đường đã tăng lên trên toàn thế giới trong vài thập kỷ qua và có liên quan thuyết phục đến nguy cơ béo phì, do đó được công nhận là yếu tố nguy cơ cao đối với nhiều bệnh ung thư. Nhưng nghiên cứu về đồ uống có đường và nguy cơ ung thư vẫn còn hạn chế. Vì vậy, một nhóm các nhà nghiên cứu Pháp đã đánh giá mối liên quan giữa việc tiêu thụ đồ uống có đường, chế độ ăn uống nhiều ngọt và nguy cơ ung thư nói chung, cũng như ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư ruột (đại trực tràng).

Phát hiện của họ dựa trên 101.257 người Pháp khỏe mạnh (21% nam; 79% nữ), để đo lượng đường tiêu thụ của 3.300 mặt hàng thực phẩm và đồ uống khác nhau và được theo dõi trong tối đa 9 năm (2009-2018). Kết quả cho thấy mức tiêu thụ đồ uống có đường tăng 100ml mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ ung thư tổng thể tăng 18% và nguy cơ ung thư vú tăng 22%. Các hợp chất hóa học khác, chẳng hạn như chất phụ gia trong một số loại soda cũng có thể đóng một vai trò.

Qua nghiên cứu này cho thấy, việc giảm tỷ lệ sử dụng đường trong các bữa ăn sẽ góp phần giảm tỷ lệ mắc ung thư.

Lan Ngọc

((Theo Sciencedaily.com))

Tin chân bài
Chuyện gì xảy ra nếu bạn mắc viêm gan C?
SKĐS - Viêm gan C là một nhiễm trùng gan trầm trọng và thường xảy ra do virut viêm gan C. Đây là một trong 5 loại viêm gan chính (4 loại khác là viêm gan A, B, và D và E phổ biến hơn).
Sống chất lượng với “Món quà từ thiên nhiên”
SKĐS - Một “món quà từ thiên nhiên” có thể giúp chúng ta sống chất lượng hơn mỗi ngày. Đó là chất siêu nhờn Fucoidan có trong tảo nâu Mozuku, Mekabu vùng biển Okinawa, Nhật Bản cùng với chiết xuất của sợi nấm Agaricus.
Bệnh nhân sỏi thận cần kiêng ăn các loại rau nào ?
SKĐS - Sỏi thận là căn bệnh thầm lặng phổ biến tại nước ta nhưng lại rất nguy hiểm, bởi nó có thể tác động đến chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể. Đặc biệt đối với bệnh lý này, dinh dưỡng luôn là yếu tố hàng đầu hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và ngăn ngừa tái phát.
Thuốc trị bệnh xơ nang cho bệnh nhân từ 6 tuổi trở lên
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa mở rộng chỉ định thuốc Symdeko (kết hợp tezacaftor / ivacaftor) để điều trị cho bệnh nhi từ 6 tuổi trở lên bị xơ nang (CF) có đột biến gen nhất định. Năm ngoái, FDA đã phê duyệt Symdeko để điều trị cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên, những người có đột biến gen cụ thể tương tự.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm