DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện mới: Kiểm soát tế bào Kupffer giúp bảo vệ gan tối ưu
08:00 11/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học trên thế giới gần đây đã có phát hiện mới về cơ chế bệnh sinh của nhiều bệnh lý gan, từ đó mở ra giải pháp mới, đột phá giúp bảo vệ gan tối ưu bằng cách kiểm soát Kupffer - một loại tế bào nằm trong xoang gan.

Tế bào Kupffer và cái nhìn toàn diện hơn về các bệnh lý gan

Tế bào Kupffer được nhà khoa học Karl Wilhelm von Kupffer người Đức mô tả lần đầu tiên vào năm 1876. Trong nhiều năm qua, Kupffer thường chỉ được y học nhìn nhận như một đại thực bào giữ vai trò tạo phản ứng miễn dịch, giúp bảo vệ gan khi tiếp xúc với các vi khuẩn, hồng cầu già, chết....

Là lá chắn bảo vệ cơ thể, gan cần được chủ động chống độc, duy trì sự khỏe mạnh lâu dài bằng cách kiểm soát hiệu quả tế bào Kupffer.

Tuy nhiên, nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu ở cấp độ sinh học phân tử gần đây cho thấy, khi bị kích hoạt quá mức bởi các yếu tố độc hại, tế bào Kupffer sẽ “nổi loạn” và trở nên gây hại cho gan. Cụ thể, khi những yếu tố độc hại từ thực phẩm “bẩn”, môi trường ô nhiễm, rượu bia, thuốc men…  vào cơ thể, một mặt trực tiếp kích hoạt tế bào Kupffer hoạt động quá mức, làm phóng thích ra các chất gây viêm như TNF-α, TGF-β, Interleukin… gây tổn thương, hủy hoại tế bào gan. Mặt khác, các yếu tố độc hại khi vào cơ thể, đến gan cũng khiến tế bào gan làm việc quá sức khi thực hiện vai trò khử độc, làm sản sinh các sản phẩm trung gian tiếp tục kích hoạt tế bào Kupffer mạnh mẽ, và một lần nữa gây chết tế bào gan nhiều hơn, khiến gan nhanh chóng suy yếu, hư hại. Từ đó, dẫn đến nguy cơ hình thành hàng loạt bệnh lý về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, nguy hiểm hơn nữa là ung thư gan.

Kiểm soát tế bào Kupffer - Giải pháp chống độc, bảo vệ gan từ gốc

Ứng dụng thành tựu của ngành sinh học phân tử, vừa qua nhà sản xuất St. Paul Brands - thương hiệu danh tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Mỹ đã cho ra mắt sản phẩm HEWEL có tác dụng kiểm soát hiệu quả hoạt động tế bào Kupffer, chủ động chống độc, bảo vệ gan từ gốc.

Với khả năng kiểm soát hiệu quả tế bào Kupffer, tinh chất Wasabia và S. Marianum (có trong HEWEL) là giải pháp phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý gan từ gốc, giúp bảo vệ gan tối ưu.

HEWEL với công thức đột phá chứa tinh chất WasabiaS. Marianum thiên nhiên đã được chứng minh khả năng kiểm soát tế bào Kupffer hiệu quả. Nhiều nghiên cứu tại Nhật Bản và Đức cho thấy, sử dụng WasabiaS. Marianum giúp kiểm soát tế bào Kupffer không hoạt động quá mức, giảm trên 50% các chất gây viêm TNF-α, TGF-β và Interleukin, nhờ đó hạn chế quá trình viêm và tổn thương gan, ngăn chặn việc sản xuất các thành phần mô sợi gây xơ hóa. Đồng thời, Wasabia S. Marianum còn kích hoạt Nrf2 - yếu tố bảo vệ cơ thể vô cùng quan trọng - tăng gấp 3 lần, thúc đẩy quá trình khử độc trong gan, kiểm soát tế bào Kupffer, bảo vệ gan và tái tạo các tế bào gan bị hư hỏng.

HEWEL là sản phẩm chăm sóc gan hàng đầu do Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam, chính thức có mặt tại các nhà thuốc trên toàn quốc từ đầu tháng 5/2016.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm