DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện mới giúp điều trị vết thương lâu lành
18:00 26/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới phát hiện vai trò quan trọng của một lớp mỏng vi sinh vật sống trên da, gây tác động đến quá trình lành vết thương.

Các nhà khoa học thuộc ĐH Manchester (Anh) vừa phát hiện ra vai trò quan trọng của một lớp mỏng vi sinh vật sống trên da, gây tác động đến quá trình lành vết thương. Nghiên cứu được báo cáo tại Hội nghị Sinh học thực nghiệm 2014 mới được tổ chức tại San Diego, Mỹ. TS. Matthew Hardman và cộng sự so sánh vi khuẩn sống trên da người bị vết thương mạn tính với người có vết thương mau lành.

Trong nghiên cứu họ nhận thấy, những điểm khác biệt đáng ghi nhận về sự khu trú của các vi khuẩn ở hai nhóm người nói trên, nêu luận cứ về một bộ phận vi khuẩn đặc biệt bị xem là dấu chỉ cho thấy vết thương khó lành.

Họ phát hiện sự biến đổi đặc biệt ở một gen của chuột có vết thương lâu lành khiến nhóm chuột này có nhiều vi khuẩn gây hại. TS. Hardman cho biết: “Nghiên cứu này cho chúng ta hiểu rõ hơn về các loại vi khuẩn được tìm thấy ở vết thương trên da, hiểu cách tế bào phản ứng với vi khuẩn và sự tương tác đó ảnh hưởng đến quá trình làm lành vết thương như thế nào”.

Phát hiện này giúp cải thiện việc điều trị vết thương mạn tính trên da - vốn thường gặp ở người cao tuổi và người đái tháo đường.

Lê Minh (Theo The Time, 5/2014)

(SKĐS)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm