DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện hóa thạch nhiều triệu tuổi ở hang Tối
09:09 21/03/2015 GMT+7
Các chuyên gia vừa hoàn thành xong việc khảo sát hang Tối - Quảng Bình và phát hiện nhiều hóa thạch hàng trăm triệu năm tuổi cùng hệ thống thạch nhũ quyến rũ…

Ngày 20-3, ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết sau 2 ngày tích cực khảo sát hang Tối với chiều dài gần 6km, nhiều nhà thám hiểm trong và ngoài nước đã phát hiện thêm nhiều hệ thống núi đá vôi cổ. Đặc biệt, nhóm khảo sát đã phát hiện ra nhiều hóa thạch hàng trăm triệu năm tuổi với những hệ thống thạch nhũ quyến rũ.

Phát hiện hóa thạch nhiều triệu tuổi ở hang Tối

Các nhà thám hiểm vừa khảo sát thành công hang Tối và phát hiện nhiều hóa thạch hàng trăm triệu năm tuổi

Phát hiện hóa thạch nhiều triệu tuổi ở hang Tối
Phát hiện hóa thạch nhiều triệu tuổi ở hang Tối

Được đưa vào khai thác từ 6-2011, hang Tối (thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng) là tuyến du lịch mang tính trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên và phù hợp với nhiều đối tượng khách du lịch ưa khám phá.

Trong thời gian diễn ra cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, hang Tối đã từng được sử dụng để làm nơi trú ẩn tránh bom. Năm 1992, Hiệp hội thám hiểm hang động Hoàng gia Anh đã tiến hành khảo sát và kết luận hang Tối có tổng chiều dài 5.258m, cao 80m, bên trong hang nguyên sơ với hàng ngàn cột nhủ đá hình thù đa dạng và đặc sắc.

Việc khảo sát thành công hang Tối sẽ giúp Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng khai thác thêm nhiều loại hình du lịch nổi bật, trong đó có du lịch thám hiểm hang động hứa hẹn mang lại những trải nghiệm thú vị ấn tượng cho du khách.

Được biết, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đang hoàn tất các thủ tục về hồ sơ pháp lý để kết hợp tour du lịch kết nối 3 địa điểm: Thung lũng Sinh Tồn - Hang Thủy Cung - Hang Tối với thời gian 2 ngày 1 đêm.

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm