Phát hiện hang động có thác nước bên trong với nhiệt độ thấp lạ thường

20-04-2026 20:05 | Thời sự
google news

SKĐS - Quá trình khám phá trong lâm phận Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, các chuyên gia phát hiện thêm hang động với thác nước chảy bên trong.

Ngày 20/4, đại diện Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Trị) xác nhận việc các chuyên gia vừa phát hiện một hang động mới.

Phát hiện hang động có thác nước bên trong với nhiệt độ thấp lạ thường- Ảnh 1.

Hang động mới phát hiện có thác nước chảy bên trong. Ảnh: H.D.

Hang động này được nhóm khảo sát phát hiện trong lâm phận Vườn, qua đo đạc ban đầu, từ mặt đất đến đáy hang sâu khoảng 350m theo phương thẳng đứng. Bên trong hang động mới này có dòng thác chảy.

Hiện việc khảo sát vẫn chưa hoàn tất, còn nhiều khu vực trong hang chưa được tiếp cận, đánh giá đầy đủ. Được biết, thời điểm khảo sát, các chuyên gia ghi nhận nhiệt độ bên trong hang động này lạnh bất thường. 

Dự kiến trong thời gian tới, các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục nghiên cứu, khảo sát chi tiết và công bố cụ thể về hang động vừa được phát hiện.

Bí ẩn hang động lưu dấu tích tộc người Arem và rừng cổ quý hiếmBí ẩn hang động lưu dấu tích tộc người Arem và rừng cổ quý hiếm

SKĐS - Trong hành trình khám phá vùng lõi Di sản thiên nhiên thế giới, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của các hang động Kling, Rục Cà Roòng, A Cu, mà còn có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về đời sống và những nét văn hóa độc đáo của tộc người Arem giữa đại ngàn Trường Sơn.


Hùng Trần
Ý kiến của bạn