DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện gene gây mụn
Tuấn Cường - 07:00 21/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc mới đây đã phát hiện ra một gene gây mụn trứng cá. Phát hiện này mở ra hy vọng có thể điều trị mụn trứng cá bằng cách ngăn chặn gene này.

Nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Da liễu cho thấy gene mới này có tên F13A1, đột biến của gene làm gia tăng interleukin 6 - một protein đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của mụn trứng cá nghiêm trọng. “Dựa trên khám phá này, chúng tôi suy đoán rằng mụn trứng cá nghiêm trọng là do tình trạng viêm đột biến của F13A1”, Yang Xingyan - tác giả chính thuộc Đại học Vân Nam, Trung Quốc cho biết.

Mụn trứng cá là vấn đề phổ biến đối với thanh thiếu niên, nguyên nhân do sự tích tụ bã nhờn trên da và lỗ chân lông bị tắc. Mụn trứng cá nghiêm trọng có thể để lại sẹo gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt và dẫn đến lo lắng, trầm cảm của thanh thiếu niên.

TS. Yang cho biết, việc phát hiện ra gene mới này và vai trò của nó trong việc hình thành sẹo sẽ đưa ra được liệu trình điều trị thích hợp cho loại mụn trứng cá này.

Tuấn Cường

((Theo Health, 2019))

Tin liên quan
6 loại thuốc có thể gây mụn trứng cá
SKĐS - Đôi khi mụn trứng cá có thể xuất hiện bất kể bạn ở độ tuổi nào, có chế độ ăn uống và loại da như thế nào. Nếu bạn đang bị mụn trứng cá, hãy xem các thuốc bạn sử dụng có thể là nguyên nhân:
Rượu có gây mụn trứng cá không?
SKĐS - Uống rượu có nhiều tác hại với cơ thể. Một trong những tác hại ít biết đến của rượu là nó có thể gây mụn trứng cá.
Nguyên nhân gây mụn trứng cá
SKĐS - Trứng cá có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Muốn loại bỏ mụn trứng cá, trước hết bạn cần biết những nguyên nhân tiềm ẩn gây mụn:
Nguyên nhân gây mụn trứng cá
SKĐS - Năm nay cháu 15 tuổi, gần đây da mặt cháu sần, nổi mụn đỏ nhiều và có mủ, liên tiếp làm cháu rất sợ. Xin hỏi nguyên nhân do đâu và cách điều trị thế nào? Cháu xin cảm ơn ạ!
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm