Phát hiện gần một tấn lòng lợn thối làm vỏ xúc xích

24-10-2012 9:12 AM | Thời sự

Bất ngờ kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện 15 thùng chứa lòng lợn đã tẩm ướt hóa chất bốc mùi hôi thối. Tổng khối lượng lòng lợn bị thu giữ lên tới gần 1 tấn.

Bất ngờ kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện 15 thùng chứa lòng lợn đã tẩm ướt hóa chất bốc mùi hôi thối. Tổng khối lượng lòng lợn bị thu giữ lên tới gần 1 tấn.

Ngày hôm nay, 23/10, Đội quản lý thị trường số 11, thành phố Hà Nội cho hay, đơn vị này vừa phối hợp với Đội 6 Phòng Cảnh sát Môi trường (PC 49 – Công an Thành phố Hà Nội) bắt giữ được gần 1 tấn lòng lợn thối.
 Lòng lợn đã qua sơ chế bốc mùi khó chịu
Ông Lê Mạnh Hùng - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 11 cho biết: “Địa điểm bắt được số hàng này là ở Ga Hà Nội. Số hàng này được vận chuyển từ Lạng Sơn về, đã qua sơ chế và ướp muối cùng với hóa chất.”

Toàn bộ 15 thùng hàng được vận chuyển trên xe ôtô mang biển kiểm soát 30Y-8610. Lái xe được xác định là Bùi Ngọc Dương (sinh năm 1978, ở Gia Lâm, Hà Nội) đã bị tạm giữ, còn chủ hàng đã bỏ trốn.

Theo lời khai của lái xe Dương, số lòng nói trên được đưa về Hà Nội bán để làm vỏ xúc xích và lạp xường. 

Ông Hùng cho biết số hàng này sẽ được tiêu hủy và lái xe sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 đến 2 triệu đồng vì lỗi vận chuyển này.

Theo quan sát, số lòng lợn này được chứa trong các túi nilon, được nén chặt trong 15 thùng nhựa và được ướp bằng một chất bột màu trắng dạng như muối hạt, bốc mùi thối rất khó chịu.

Một cán bộ của Đội quản lý thị trường cho hay, để có được gần 1 tấn lòng lợn dạng này phải có nguyên liệu là 20 tấn lòng tươi. Giá bán ngoài thị trường của số sản phẩm đã sơ chế này khoảng 2 triệu đồng/kg.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ.
 
Theo Vietnam

Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH