DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện flavanols có khả năng chống béo phì
Nguyễn Ngân - 16:04 03/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các nhà nghiên cứu tại Viện Bách khoa Virginia và Đại học Bang Ohio, những tác động tiêu cực của chế độ ăn nhiều chất béo có thể được “vô hiệu hóa” bằng cách thêm flavanols.

Flavanols là gì

Thực phẩm chứa nhiều Flavanols.

Flavanols là gì?

Flavanols là một nhóm các hợp chất thực vật được gọi là flavonoid. Flavanols thường được tìm thấy trong thực phẩm thực vật bao gồm catechin, epicatechin, epigallocatechin, gallocatechin và procyanidins. Các hợp chất này được biết đến với hoạt tính chống oxy hóa và chống viêm, tốt cho sức khỏe.

Trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Nutrition Research, các nhà khoa học đã điều tra xem liệu flavanols từ hạt nho và vỏ thông có thể bảo vệ chuột khỏi những tác động tiêu cực của chế độ ăn nhiều chất béo hay không và phát hiện ra rằng, mặc dù tăng cân nhưng việc bổ sung flavanols đã ngăn ngừa chứng viêm do chế độ ăn nhiều chất béo gây ra. Viêm cũng liên quan đến sự phát triển của các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường và một số loại ung thư.

Nguồn cung cấp flavanols

Flavanols có thể được tìm thấy trong các siêu thực phẩm như trà xanh, hạt ca cao, hạt nho, táo và quả việt quất... Đặc biệt, hạt cacao thô tự nhiên rất giàu flavanols, đó là lý do tại sao cacao được nghiên cứu rộng rãi như một loại thực phẩm chức năng và dinh dưỡng. Thường xuyên tiêu thụ flavanols ca cao cũng có liên quan đến việc cải thiện huyết áp và mức cholesterol trong máu.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 8/2020)

Tin liên quan
Flavanols có trong cacao giúp cải thiện trí nhớ
SKĐS - Các nhà nghiên cứu về thần kinh thuộc Trung tâm Y khoa trường Đại học Columbia (New York, Mỹ) đã tiến hành thử nghiệm với 37 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 50 - 69.
Ăn thực phẩm giàu flavonoid, giảm nguy cơ bệnh tật và tăng tuổi thọ
SKĐS - Một nghiên cứu mới có sự tham gia của hơn 50.000 người trong khoảng thời gian 2 thập kỷ đã cho thấy, ăn thực phẩm giàu flavonoid có thể ngăn chặn bệnh tật và kéo dài cuộc sống.
Chất flavonoid có trong trà giúp bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch
SKĐS - Nghiên cứu của các nhà khoa học Bệnh viện Johns Hopkins ở thành phố Baltimore (Mỹ) cho biết, uống một vài tách trà hằng ngày tốt cho sức khỏe tim mạch và ít bị lắng đọng canxi mạch vành.
Vai trò của flavonoids trong việc ngăn ngừa ung thư như thế nào?
SKĐS - Flavonoid là một loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật, có nhiều chức năng quan trọng đối với sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, trong đó có tác dụng ngăn ngừa ung thư.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm