Phát hiện dấu hiệu tự kỷ trong não trẻ sơ sinh

28-03-2012 6:05 PM | Thông tin dược học

Các chuyên gia Đại học North Carolina, Mỹ vừa kết thúc nghiên cứu, phát hiện thấy sự khác biệt trong quá trình phát triển não của trẻ mắc bệnh tự kỷ,

Các chuyên gia Đại học North Carolina, Mỹ vừa kết thúc nghiên cứu, phát hiện thấy sự khác biệt trong quá trình phát triển não của trẻ mắc bệnh tự kỷ với những đứa trẻ khỏe mạnh ngay từ khi mới chào đời bằng cách quét não 92 trẻ sơ sinh có tiền sử mắc bệnh và tiếp tục theo dõi cho đến khi được 24 tháng tuổi để tìm ra sự khác biệt liên quan. Kết quả, phát hiện thấy số lượng chất trắng (WMP) trong não của những trẻ có rủi ro mắc bệnh cao khác thường so với những đứa trẻ khỏe mạnh.
 
 Đo điện não chẩn đoán trẻ tự kỷ.
Cụ thể, nhóm trẻ có nguy cơ phát triển chứng rối loạn phổ tự kỷ (khoảng 30%), thì ngay từ khi được 6 tháng tuổi lượng WMP đã cao so với những đứa trẻ khỏe mạnh nhưng sau đó phát triển chậm trong vòng 24 tháng. Ông Jason J.Wolff, Trưởng nhóm nghiên cứu cho hay, đây là lần đầu tiên khoa học phát hiện thấy dấu hiệu tự kỷ sớm nhất ở con người bằng kỹ thuật ghi hình nhờ phát hiện ra chất trắng.

      Khắc Nam(Theo Futurity)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH