Phát hiện cơ sở sản xuất bánh trung thu nhái nhiều sai phạm

19-09-2013 3:39 PM | Tin nóng y tế

Công an TP. Hà Nội ngày 18/9 cho biết, lực lượng Công an phường Yên Phụ đã kiểm tra và phát hiện 1 cơ sở sản xuất bánh trung thu không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Công an TP. Hà Nội ngày 18/9 cho biết, lực lượng Công an phường Yên Phụ đã kiểm tra và phát hiện 1 cơ sở sản xuất bánh trung thu không đảm bảo an toàn thực phẩm. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an ghi nhận trong xưởng sản xuất có 1.800 chiếc bánh nướng đã được đóng gói thành phẩm, dán nhãn mác một thương hiệu bánh trung thu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, song không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng. Chủ cơ sở thừa nhận sản xuất, kinh doanh bánh trung thu mà không có bất kỳ loại giấy phép nào của cơ quan chức năng.
 
Các nguyên liệu gồm: bột, đường, mứt, lạp xường, đậu xanh... được mua gom tại chợ Đồng Xuân, một số có xuất xứ Trung Quốc. Lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 5.000 chiếc bánh trung thu các loại, hàng chục bao tải vỏ hộp, một lượng lớn nguyên liệu làm bánh. Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan công an xác định chủ cơ sở có dấu hiệu của hành vi sản xuất hàng giả nên đã chuyển tang vật, hồ sơ, đối tượng liên quan lên Công an quận Tây Hồ tiếp tục xác minh, làm rõ.
Thế Vinh

Ý kiến của bạn