Theo kết quả phân tích, kiểm định tại Trung tâm phân tích dịch vụ khoa học kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, chất nhựa này không có bao bì, nhãn hiệu, không có xuất xứ rõ ràng và chính là nhựa thông.
Một trường hợp dùng hóa chất để nhổ lông gà, vịt. |
Nếu dùng trong chế biến thực phẩm, nhựa thông rất độc hại, có thể gây ra các chứng bệnh nan y đối với người dùng thực phẩm.
Ông Nguyễn Minh Đức, Chi cục Trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hậu Giang cho biết hiện cơ quan chức năng đã gửi thư mời cơ sở vi phạm để nhắc nhở và sẽ có hình thức xử lý đúng pháp luật.
Cũng theo ông Đức, thời gian qua, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra nhiều đợt về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến và mua bán thực phẩm như kiểm tra chất tạo nạc cho lợn, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, các hóa chất bảo quản trên các lọai nông sản ngoại nhập từ Trung Quốc như nho, táo, lê..., các loại hóa chất độc hại để làm giá đỗ...
Kết quả kiểm tra cho thấy các loại thực phẩm trên vẫn nằm trong phạm vi sử dụng an toàn, không có chất độc hại.