Phát hiện cơ sở chứa gần 9.000 lít rượu táo mèo, rượu mơ... đựng trong can nhựa, dán nhãn sơ sài

13-04-2026 22:22 | Pháp luật
google news

SKĐS - Kiểm tra một cơ sở tại xã Phù Đổng (TP Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện gần 9.000 lít rượu các loại đựng trong can nhựa, dán nhãn sơ sài, chưa xuất trình được giấy phép.

Tối 13/4, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công thương thông tin, Đoàn kiểm tra Phòng Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) vừa phối hợp với Đội QLTT số 8 (Chi cục QLTT TP Hà Nội) và Công an xã Phù Đổng tiến hành kiểm tra đột xuất một điểm trữ, kinh doanh rượu trên địa bàn xã Phù Đổng.

Cơ sở kiểm tra thuộc sở hữu của ông N.V.H (trú tại tỉnh Phú Thọ), chủ hộ kinh doanh N.V.H. Tuy nhiên, địa điểm này không trùng khớp với địa chỉ đăng ký trong giấy chứng nhận hộ kinh doanh.

Phát hiện cơ sở chứa gần 9.000 lít rượu táo mèo, rượu mơ... đựng trong can nhựa, dán nhãn sơ sài- Ảnh 1.
Phát hiện cơ sở chứa gần 9.000 lít rượu táo mèo, rượu mơ... đựng trong can nhựa, dán nhãn sơ sài- Ảnh 2.

Gần 9.000 lít rượu nghi vi phạm bị phát hiện, nhiều sản phẩm dán nhãn sơ sài. Ảnh: Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở đang chứa trữ gần 9.000 lít rượu các loại như rượu nếp men lá, rượu táo mèo, rượu mơ rừng… cùng nhiều tem nhãn, máy san chiết, đóng gói sản phẩm. Một số sản phẩm có dán tem sản xuất trong nước theo quy định, song phần lớn rượu có màu được chứa trong can nhựa, chỉ dán nhãn thô sơ để phân biệt chủng loại.

Chủ cơ sở không có mặt tại thời điểm kiểm tra. Đại diện theo ủy quyền của hộ kinh doanh chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép sản xuất rượu cũng như các hóa đơn, chứng từ liên quan.

Phát hiện cơ sở chứa gần 9.000 lít rượu táo mèo, rượu mơ... đựng trong can nhựa, dán nhãn sơ sài- Ảnh 3.

Toàn bộ hàng hoá vi phạm đã bị niêm phong để xử lý theo quy định. Ảnh: Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước.

Theo trình bày của đại diện này, toàn bộ số rượu được vận chuyển từ Phú Thọ (trước đây là địa bàn Hòa Bình) về cơ sở. Khi có nhu cầu từ khách hàng, cơ sở sẽ tiến hành san chiết, đóng gói theo thị hiếu để đưa ra thị trường. Điểm kinh doanh này hoạt động từ đầu năm 2025 đến nay.

Qua kiểm đếm ban đầu, Đoàn kiểm tra xác định khoảng gần 9.000 lít rượu có dấu hiệu vi phạm, ước tính trị giá khoảng 300 triệu đồng. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Xem thêm bài viết được quan tâm:
Phát hiện cơ sở chứa gần 9.000 lít rượu táo mèo, rượu mơ... đựng trong can nhựa, dán nhãn sơ sài- Ảnh 4.Từ 15/5, trưng bày quá một bao thuốc lá, điểm bán lẻ có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

SKĐS - Từ ngày 15/5, theo quy định mới tại Nghị định 90/2026/NĐ-CP, các điểm bán lẻ thuốc lá trưng bày quá một bao, một tút hoặc một hộp của một nhãn hiệu có thể bị xử phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.


Đan Tâm
Ý kiến của bạn