DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện cách ngăn chặn sự phát triển loại ung thư vú phổ biến nhất
Nguyễn Ngân - 13:43 07/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã sẵn sàng đề xuất một chiến lược mới để điều trị ung thư vú dương tính với thụ thể estrogen (ER +).

Ung thư vú dương tính với thụ thể estrogen chiếm khoảng 75% trong tất cả các trường hợp ung thư này. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy khi kích hoạt thụ thể androgen đã làm giảm sự phát triển của khối u.

Các thụ thể androgen là một protein có cả ở nam giới và nữ giới với mức độ khác nhau. Giáo sư Wayne Till, Đại học Adelaide, người đứng đầu nghiên cứu cho biết, có một giả định phổ biến rằng thụ thể androgen góp phần gây ra bệnh ác tính trong ung thư vú. Nhưng điều này lại không áp dụng với ung thư vú ER+ mà thay vào đó, thụ thể androgen hoạt động như một chất ức chế khối u.

Ông cũng nhấn mạnh rằng phương pháp điều trị mới có thể được thử nghiệm sớm, vì có những loại thuốc đã được phê duyệt tên thị trường có tác dụng kích hoạt thụ thể androgen.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 2020)

Tin liên quan
Thuốc ức chế bơm proton giúp cải thiện điều trị ung thư vú
SKĐS - Kết quả của thử nghiệm lâm sàng pha 2 tại Trung tâm Ung thư toàn diện bang Ohio, Columbus, Hoa Kỳ cho thấy thuốc ức chế bơm proton (PPI) là một bổ sung hiệu quả điều trị ung thư vú vì làm giảm khối u ở phụ nữ mắc bệnh trong giai đoạn đầu.
Chẩn đoán ung thư vú bằng trí tuệ nhân tạo
SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho biết, thuật toán có thể cải thiện độ chính xác của sàng lọc nhũ ảnh. Từ đây đã có thể giảm thiểu cho sự thiếu hụt bác sĩ chụp Xquang... Trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự có thể thay quyền con người trong chẩn đoán bệnh tật hay không?
Đàn ông cũng phải cảnh giác với ung thư vú
SKĐS - Hầu hết đàn ông đều cho rằng ung thư vú chỉ giới hạn ở phụ nữ vì họ không có “vú”.
Giải pháp từ thiên nhiên hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Ung thư vú là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất ở nữ giới trong các loại ung thư. Tuy nhiên, hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu không ngừng và tìm ra hướng đi mới “tiếp sức” cho người bệnh, nâng cao hiệu quả đẩy lùi bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm