DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện biến thể COVID-19 mới ở Đức
Thiên Minh - 09:10 21/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các quan chức y tế ở Đức đang điều tra biến thể virus SARS-CoV-2 mới phát hiện ở bang Bavaria của nước này.

Phát hiện 35 bệnh nhân nhiễm biến thể COVID-19 này tại một bệnh viện ở thị trấn Garmisch-Partenkirchen sau khi tổng số 73 người bệnh và nhân viên y tế có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo phó giám đốc y khoa Clemens Stockklausner tại cơ sở y tế trên, biến thể mới ở Đức khác so với biến thể tìm thấy ở Anh hay Nam Phi. Hiện chưa rõ biến thể mới ở Đức có khả năng gây ra tử vong hay lây nhiễm cao hơn hay không. Ông Stockklausner cho rằng không nên hoảng loạn. "Chúng ta cần phải đợi xếp chuỗi gene hoàn chỉnh." Các mẫu xét nghiệm đã được gửi tới Bệnh viện Charite ở Berlin để nghiên cứu thêm.

Thiên Minh

(theo DW, Al Jazeera)

Tin liên quan
Biến thể COVID-19 ở Anh lan sang một số nước châu Âu
SKĐS - Pháp, Tây Ban Nha và Thụy Điển phát hiện ca nhiễm biến thể COVID-19 mới trước đó xuất hiện ở Anh. Các ca nhiễm này đều có tiền sử đi lại tới Anh.
Biến thể COVID-19 mới ở Nam Phi gây quan ngại
SKĐS - Biến thể COVID-19 mới ở Nam Phi (mang tên 501.V2) gây ra hơn 300 ca nhiễm trong nước; 2 ca ở Anh, 1 ca ở Phần Lan và 1 ca ở Nhật Bản từ Nam Phi trở về.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II tiêm phòng COVID-19
SKĐS - Nữ hoàng Anh Elizabeth II và chồng, Hoàng tử Philip vừa được tiêm phòng COVID-19, Điện Buckingham cho biết.
Nước nghèo mòn mỏi chờ vắc-xin ngừa COVID-19
SKĐS - Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo nước giàu đã mua phần lớn nguồn cung các loại vắc-xin phòng COVID-19, những giao dịch song phương giữa nước có tiềm lực kinh tế với nhà sản xuất đã thu hẹp khả năng tiếp cận vắc-xin của những nước nghèo.
Hôm nay Việt Nam tiêm nhắc vắc xin COVID-19 liều 25cmg cho 17 người tình nguyện
SKĐS - Ngày 20/1, Học viện Quân Y tiếp tục tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều 25mg cho 17 tình nguyện viên. Những người này thuộc nhóm 1 tham gia thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVID-19 của Việt Nam sản xuất
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm