Phát hiện 5 kho chứa, xưởng "khủng" sản xuất mỹ phẩm giả

30-11-2022 9:37 PM | Thị trường

SKĐS - Cùng với dầu gội đầu và sữa tắm, tại các kho chứa, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn các loại thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.

Đột kích 'thiên đường mua sắm' Sài Gòn Square thu giữ lượng lớn hàng giả, hàng nháiĐột kích "thiên đường mua sắm" Sài Gòn Square thu giữ lượng lớn hàng giả, hàng nhái

SKĐS - Ra đời hơn hai thập kỷ, Sài Gòn Square được mệnh danh là "thiên đường mua sắm" của giới shopping Sài Thành. Đây cũng là 'điểm nóng" với các vi phạm liên quan đến kinh doanh hàng hóa giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, chiều ngày 30/11, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2, Cục QLTT TP.HCM đột xuất kiểm tra và bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu tại TP Hồ Chí Minh.

Các xưởng và kho chứa này đều nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Phía bên trong Xưởng sản xuất mỹ phẩm

Phía bên trong Xưởng sản xuất mỹ phẩm

Tại 4 kho chứa hàng hóa nằm rải rác quanh khu vực xã Vĩnh Lộc, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện hàng hóa trong kho phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng carton đã đóng kín. Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện phần lớn hàng hóa đều là các loại dầu gội mang các nhãn hiệu như: X-men, ProMano, Enchanteurs, Clearm, Pentine… đây đều là những nhãn hiệu quen thuộc, có giả cả phải chăng và được ưa chuộng trên thị trường. Tất cả đều mang bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất.

Phát hiện 5 kho chứa, xưởng "khủng" sản xuất mỹ phẩm giả  - Ảnh 3.

Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm giả

Cùng với dầu gội đầu và sữa tắm, tại các kho chứa, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn các loại thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.

Tại xưởng sản xuất nằm kế bên, lực lượng Quản lý thị trường cũng ghi nhận hàng chục tấn các loại hóa chất đựng trong các thùng phuy màu xanh, có chất lỏng màu trắng, dạng sệt cùng một lượng lớn tem, nhãn mác, vỏ chai nhựa các loại và các chồng thùng carton vẫn nguyên đai, nguyên kiện.

Phát hiện 5 kho chứa, xưởng "khủng" sản xuất mỹ phẩm giả  - Ảnh 4.

Vỏ dầu gội mang các nhãn hiệu

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định chủ sở hữu của các kho hàng và xưởng sản xuất trên là bà H.N.H, sinh năm 1982, tại ấp Mỹ Hiệp, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tại thời điểm kiểm tra, bà H. cho biết hàng hóa chủ yếu được kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử. Đặc biệt, qua Zalo dưới tên "Phạm Huỳnh". Bà H. chưa cung cấp thêm các thông tin về hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp.

Phát hiện 5 kho chứa, xưởng "khủng" sản xuất mỹ phẩm giả  - Ảnh 5.

Theo ước tính, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấn. Đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM mà lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý.

Hiện Tổng cục Quản lý thị trường đã huy động phần lớn lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM để phục vụ quá trình kiểm đếm, xác minh, phân loại hàng hóa vi phạm. Dự kiến, quá trình kiểm đếm sẽ mất từ 3-5 ngày.

Xem thêm video đang được quan tâm

Thời Tiết Chuyển Lạnh, Cảnh Giác Với Viêm Da Cơ Địa Ở Trẻ


NK
Ý kiến của bạn