DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện 4 trang trại nuôi heo bằng chất cấm
09:06 23/07/2015 GMT+7
Ngày 23-7, Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết vừa ra quyết định xừ phạt bốn hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) tổng số tiền 60 triệu đồng vì có hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Bốn hộ gồm: Trịnh Hửu Nghị, Nguyễn Thành An, Nguyễn Khoa Hồ và hộ Bùi Thị Sáu đều ngụ tại thị trấn Vĩnh An huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai. Theo đó, Chi Cục Thú y Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi chủ trang trại trên là 15 triệu đồng với hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Ngoài ra, Chi Cục Thú y Đồng Nai cũng lập biên bản giữ các đàn heo trên để theo dõi và xử lý theo quy định của ngành thú y.

Trước đó, ngày 21-7, Chi Cục thú y tỉnh Đồng Nai phối hợp với chính quyền địa phương đã kiểm tra lấy mẫu ngẫu nhiên trên đàn heo của bốn hộ và phát hiện 4/8 mẫu dương tính với chất cấm Salmubutamol thuộc nhóm Benta – Agonist.

Được biết Salmubutamol là chất tạo nạc cấm không được dùng để chăn nuôi theo quyết định của hai tổ chức WHO (y tế thế giới) và FAO (nông lương thế giới). Tại Việt Nam, chất này đã bị cấm sử dụng từ năm 2002.

TIẾN DŨNG

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm