DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện 4 trang trại nuôi heo bằng chất cấm
09:06 23/07/2015 GMT+7
Ngày 23-7, Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết vừa ra quyết định xừ phạt bốn hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) tổng số tiền 60 triệu đồng vì có hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Bốn hộ gồm: Trịnh Hửu Nghị, Nguyễn Thành An, Nguyễn Khoa Hồ và hộ Bùi Thị Sáu đều ngụ tại thị trấn Vĩnh An huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai. Theo đó, Chi Cục Thú y Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi chủ trang trại trên là 15 triệu đồng với hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Ngoài ra, Chi Cục Thú y Đồng Nai cũng lập biên bản giữ các đàn heo trên để theo dõi và xử lý theo quy định của ngành thú y.

Trước đó, ngày 21-7, Chi Cục thú y tỉnh Đồng Nai phối hợp với chính quyền địa phương đã kiểm tra lấy mẫu ngẫu nhiên trên đàn heo của bốn hộ và phát hiện 4/8 mẫu dương tính với chất cấm Salmubutamol thuộc nhóm Benta – Agonist.

Được biết Salmubutamol là chất tạo nạc cấm không được dùng để chăn nuôi theo quyết định của hai tổ chức WHO (y tế thế giới) và FAO (nông lương thế giới). Tại Việt Nam, chất này đã bị cấm sử dụng từ năm 2002.

TIẾN DŨNG

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Nhận biết cá khoai “ủ” chất cấm
SKĐS - Để bảo quản cá khoai, nhiều người bán hàng đã ướp cá bằng chất cấm khiến người tiêu dùng lo ngại, nếu sử dụng phải loại cá này sẽ có nguy cơ
Mỹ phẩm chứa chất cấm: Người tiêu dùng lãnh đủ
SKĐS - Viện Kiểm nghiệm thuốc TW vừa phát hiện kem dưỡng da - ngừa mụn B2 được bán tại một nhà thuốc ở Hà Nội có chứa chất bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm.
Cảnh báo thuốc giảm cân, tăng cường tình dục chứa chất cấm
SKĐS - FDA (Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ) vừa có thông báo cảnh báo về một số sản phẩm thuốc giảm cân, tăng cường tình dục có chứa chất cấm lưu hành và khuyên người tiêu dùng không nên mua và sử dụng các sản phẩm này.
Chất cấm trong chăn nuôi: Cứ kiểm tra là ra vi phạm
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cho biết, năm 2015 sẽ chấm dứt tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Liệu điều này có khả thi khi việc nuôi trồng nhỏ lẻ vẫn ngoài tầm kiểm soát?
Bộ Y tế thông tin thêm về chất cấm sử dụng trong mỹ phẩm
SKĐS - Trước thông tin thời gian qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin liên quan đến Công văn 6577/QLD-MP ngày 13/4/2015 của Cục Quản lý Dược khuyến cáo về tính an toàn của chất paraben và MIT có trong mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược đã thông tin thêm về những vấn đề này...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm