DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện 250kg thực phẩm “ngoại” quá hạn sử dụng
Tuấn Dũng - 17:00 28/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tiến hành kiểm tra đột xuất một doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện trong kho đông lạnh của Công ty có chứa một lượng lớn thực phẩm “ngoại” đã quá hạn sử dụng.

Sáng ngày 28/4, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH thực phẩm Trần Phát có địa chỉ tại tổ dân phố Tân Phong, phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh phát hiện trong kho đông lạnh của Công ty có chứa một lượng lớn thực phẩm “ngoại” đã quá hạn sử dụng.

Tiến hành tiêu hủy 250kg cả trứng đã hết hạn sử dụng.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã phát hiện trong kho đông lạnh của Công ty có 15 hộp giấy chứa 250kg cá trứng xuất xứ từ Cộng hòa liên bang Nga đã hết hạn sử dụng ngày 11/3/2017.

Theo ông Trần Đình Dũng - Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm Trần Phát khai báo: toàn bộ số hàng trên được Công ty mua ở Thành phố Hồ Chí Minh về đầu năm 2017, do không để ‎‎‎‎‎ý đến hạn sử dụng nên đã xảy ra tình trạng trên.

Tiêu hủy nguyên liệu quá hạn và rượu không rõ nguồn gốc.

Ngay sau khi phát hiện, Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương tiến hành tiêu hủy số cá trứng quá hạn nói trên theo đúng quy định.

Trước đó, vào chiều ngày 27/4/2017, Đoàn cũng đã xử phạt hành chính 15,5 triệu đồng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và sản xuất Bách Việt, có địa chỉ tại thôn Liên Sơn, xã Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh đã vi phạm một số lỗi như: dụng cụ chứa đựng rác thải, chất thải không đảm bảo vệ sinh; sử dụng nguyên liệu để chế biến thực phẩm đã hết hạn sử dụng; cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Đặc biệt, qua kiểm tra đoàn đã phát hiện tại quán có 70 lít rượu không rõ nguồn gốc bao gồm: 20 lít rượu ngâm táo mèo và 30 lít rượu trắng, sau khi được đoàn nhắc nhở cũng như tuyên truyền, chủ cơ sở đã tự tiêu hủy trước sự chứng kiến của Đoàn kiểm tra.

Tuấn Dũng

Tin liên quan
Phát hiện hơn 5 tạ thực phẩm quá hạn sử dụng
Ngày 2/11, Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP. Hà Nội cho biết, đội đã phối hợp với Đội QLTT số 16, Chi cục QLTT Hà Nội kiểm tra kho hàng tại số 2 Chương Dương Độ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Phát hiện 1,3 tấn hải sản quá hạn sử dụng
Ngày 5/6, tin từ Đoàn kiểm tra liên ngành của quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đoàn vừa tiến hành kiểm tra kho đông lạnh tại địa chỉ 79 phố Lạc Trung, đã phát hiện một lượng lớn hải sản quá hạn sử dụng.
Hàng quá hạn sử dụng vẫn “ngự” trong siêu thị
SKĐS - Siêu thị thực phẩm sạch - rau an toàn Tây Thành tại số 288 đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa bày bán nhiều mặt hàng quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác; nhiều mặt hàng ngoại không dán tem nhãn phụ.
Hà Tĩnh: Xử phạt quán cafe sử dụng nguyên liệu thực phẩm quá hạn sử dụng
SKĐS - Bác sỹ Phan Văn Hùng - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đoàn kiểm tra chuyên ngành về việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống vừa tiến hành xử phạt 5 triệu đồng quán Cafe Hằng Nga có địa chỉ tại 64 Lê Duẩn - Thành phố Hà Tĩnh vì sử dụng nguyên liệu thực phẩm để chế biến đã quá hạn sử dụng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm