Phát hiện 250kg thực phẩm “ngoại” quá hạn sử dụng

Suckhoedoisong.vn - Tiến hành kiểm tra đột xuất một doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện trong kho đông lạnh của Công ty có chứa một lượng lớn thực phẩm “ngoại” đã quá hạn sử dụng.

Sáng ngày 28/4, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH thực phẩm Trần Phát có địa chỉ tại tổ dân phố Tân Phong, phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh phát hiện trong kho đông lạnh của Công ty có chứa một lượng lớn thực phẩm “ngoại” đã quá hạn sử dụng.

Tiến hành tiêu hủy 250kg cả trứng đã hết hạn sử dụng.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã phát hiện trong kho đông lạnh của Công ty có 15 hộp giấy chứa 250kg cá trứng xuất xứ từ Cộng hòa liên bang Nga đã hết hạn sử dụng ngày 11/3/2017.

Theo ông Trần Đình Dũng - Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm Trần Phát khai báo: toàn bộ số hàng trên được Công ty mua ở Thành phố Hồ Chí Minh về đầu năm 2017, do không để ‎‎‎‎‎ý đến hạn sử dụng nên đã xảy ra tình trạng trên.

Tiêu hủy nguyên liệu quá hạn và rượu không rõ nguồn gốc.

Ngay sau khi phát hiện, Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương tiến hành tiêu hủy số cá trứng quá hạn nói trên theo đúng quy định.

Trước đó, vào chiều ngày 27/4/2017, Đoàn cũng đã xử phạt hành chính 15,5 triệu đồng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và sản xuất Bách Việt, có địa chỉ tại thôn Liên Sơn, xã Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh đã vi phạm một số lỗi như: dụng cụ chứa đựng rác thải, chất thải không đảm bảo vệ sinh; sử dụng nguyên liệu để chế biến thực phẩm đã hết hạn sử dụng; cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Đặc biệt, qua kiểm tra đoàn đã phát hiện tại quán có 70 lít rượu không rõ nguồn gốc bao gồm: 20 lít rượu ngâm táo mèo và 30 lít rượu trắng, sau khi được đoàn nhắc nhở cũng như tuyên truyền, chủ cơ sở đã tự tiêu hủy trước sự chứng kiến của Đoàn kiểm tra.

Tuấn Dũng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT