Phát hiện 2 trang web rao bán bút gắn camera, đồng hồ quét camera gian lận thi cử

18-06-2019 1:48 PM | Thời sự

SKĐS - Công an TP.Hà Nội đặc biệt chú ý và kiểm soát tình trạng gian lận kỳ thi. Qua rà soát các trang web, đã phát hiện 2 trang web rao bán các thiết bị gian lận như bút gắn camera, đồng hồ quét camera... tại quận Cầu Giấy và phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường xử lý kịp thời những trường hợp trên.

Tại hội nghị Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội năm 2019, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông (THPT) thành phố Hà Nội năm 2019 cho biết, Kỳ thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội năm 2019 có 13 trường Đại học và Học viện tham gia, gồm có: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Nội vụ Hà Nội, Đại học Công nghiệp Việt-Hung, Đại học Lâm nghiệp, Đại học Y Hà Nội, Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, Đại học Y tế công cộng, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải; Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quản lý Giáo dục.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, kỳ thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội năm 2019, toàn thành phố có 125 điểm thi; 3.119 phòng thi. Tổng số có 7.755 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi, trong đó, có 3.718 cán bộ, giảng viên trường Đại học; 4.037 cán bộ, giáo viên trường phổ thông. Ngoài ra còn có 1.376 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Họp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội năm 2019.

Sở đã thành lập các đoàn kiểm tra cơ sở vật chất ở các điểm thi; kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh; công tác in sao đề thi (Đại học Bách khoa Hà Nội), bảo vệ đề thi; tổ chức coi thi; tổ chức chấm thi…Đồng thời, phối hợp tốt với các Sở, ban, ngành, quận, huyện thực hiện tốt các công tác như: An ninh trật tự; giao thông; điện; vệ sinh môi trường… trong kỳ thi.

Kiểm soát tình trạng gian lận, đảm bảo an toàn cho kỳ thi

Tại hội nghị, Công an thành phố Hà Nội cho biết, để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội năm 2019, ngành đã lên kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi từ khâu in sao đề thi, trật tự an toàn giao thông. Công an thành phố đặc biệt chú ý và kiểm soát tình trạng gian lận kỳ thi. Qua rà soát các trang web, đã phát hiện 2 trang web rao bán các thiết bị gian lận như bút gắn camera, đồng hồ quét camera... tại quận Cầu Giấy và phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường xử lý kịp thời những trường hợp trên.

Lãnh đạo Công an Thành phố cho biết, Công an thành phố sẽ thực hiện tốt công tác phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các ngành liên quan và các địa phương bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi.

Đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Cùng với việc đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, công tác hỗ trợ thí sinh, phụ huynh tham gia kỳ thi cũng được Ban Chỉ đạo quan tâm và tập trung triển khai. Theo Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh, triển khai chương trình tiếp sức mùa thi 2019, Thành đoàn đã hoàn thành tuyển chọn và tập huấn cho 12 nghìn tình nguyện viên từ 32 trường Đại học và tổ chức đoàn các cấp, trong đó, trang bị áo, mũ, thẻ tình nguyện viên.

Theo đó, tình nguyện viên trong kỳ thi năm nay tiếp tục làm tốt các nhóm nhiệm vụ: Phát quạt, nước suối miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; phân luồng giao thông, trông giữ xe miễn phí; động viên thí sinh và người nhà trước khi vào phòng thi; chở thí sinh và người nhà thí sinh miễn phí khi có yêu cầu...

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được các trường Đại học và Học viện cơ bản hoàn tất theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường đang tích cực phối hợp triển khai công tác lập danh sách cán bộ coi thi gửi Sở Giáo dục và Đào tạo đảm bảo đủ thành phần, đúng đối tượng và sẽ chủ động trong công tác coi thi…

 

Ông Ngô Văn Quý cho biết, để kỳ thi được diễn ra an toàn, đúng quy chế, thành phố đã ban hành các kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra, điều động cán bộ coi thi, chuẩn bị cơ sở vật chất… Ông Quý đề nghị các đơn vị tiếp tục rà soát các điều kiện tổ chức kỳ thi. Đặc biệt, đề nghị các trường đại học tham gia phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong công tác in sao đề thi; tập huấn, quán triệt quy chế thi cho cán bộ, giảng viên làm công tác coi thi bảo đảm tất cả các thành viên đều tuân thủ nghiêm túc quy định. Trưởng Ban chỉ đạo thi cũng đề nghị các Sở cùng các đơn vị tăng cường phối hợp, hoàn tất các công tác như: An ninh trật tự tại điểm thi cũng như xung quan điểm thi; phân luồng giao thông; điện; vệ sinh môi trường; y tế,… với mục tiêu không để xảy ra sự cố trong kỳ thi.

Theo nhận định, kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới và có quy mô lớn, đứng đầu cả nước về số lượng với hơn 74.000 thí sinh dự thi tại 125 điểm. Phát huy tính nghiêm túc của kỳ thi năm trước, ông Quý đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục tập trung, chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

 


L.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH