DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện 14 lái xe dương tính với ma túy
10:36 14/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Thanh Hóa phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tổ chức đợt kiểm tra sức khỏe cho đội ngũ lái xe của các đơn vị kinh doanh vận tải ô tô trên địa bàn toàn tỉnh. Kết quả phát hiện 14 lái xe dương tính với ma túy.

Có 64/104 đơn vị báo cáo việc tổ chức khám sức khỏe cho lái xe. Theo đó, với tổng số 2.649 lái xe của 104 đơn vị thì mới có 2.262 lái xe tham gia đợt khám sức khỏe này (đạt 85,4%). Qua đó, phát hiện 14 lái xe dương tính với ma túy.

Để quyết liệt với việc thực hiện nghiêm công tác giám sát sức khỏe, yêu cầu 40 đơn vị còn lại khẩn trương thực hiện việc kiểm tra sức khỏe cho đội ngũ lái xe. Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã kiến nghị dùng biện pháp ngừng cấp, đổi phù hiệu, biển hiệu, chấp thuận bổ sung, thay thế phương tiện trên tuyến và các giấy tờ khác liên quan cho các đơn vị chưa tổ chức khám sức khỏe cho lái xe.

Nhằm đảm bảo cho những chuyến tham gia giao thông được an toàn, Sở này cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải đình chỉ, không bố trí điều khiển phương tiện cho các lái xe không đủ điều kiện sức khỏe.

Thanh Thảo

 

 

Tin liên quan
Lái xe không đủ SK, nghiện ngập và những cung đường “ma ám”
SKĐS - Một thực tế hiện nay, việc sát hạch sức khỏe lái xe trước khi tuyển dụng, đặc biệt là lái xe chạy đường dài tại các doanh nghiệp (DN) còn nhiều kẽ hở, thậm chí nhiều DN chẳng mấy “mặn mà” với việc này.
Khám sức khỏe lái xe: 10/1160 người dương tính với ma túy
SKĐS - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc kiểm tra sức khỏe lái xe ô tô kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.
10 lái xe dương tính với ma túy, 40 lái xe bỏ khám
Kết quả kiểm tra cho thấy có 10 lái xe dương tính với ma túy, 1 tài xế chỉ đạt sức khỏe loại yếu và 40 tài xế bỏ khám khi thực hiện khâu kiểm tra nước tiểu. Trong số gần 2.000 lái xe tham gia kiểm tra sức khỏe chỉ có duy nhất 1 người xếp loại sức khỏe loại 1, hơn 80% đạt loại 2, còn lại đạt loại 3.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm