DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát hiện 10 người Việt Nam trong "xe tải chui" tại Anh
11:26 06/06/2015 GMT+7
Cơ quan Tuần tra biên giới Anh hôm 5-6 cho biết đã phát hiện 68 người, trong đó có 2 phụ nữ mang thai và 15 trẻ em, bị nhốt trong 4 xe tải đến từ Ba Lan.

Theo báo Guardian, 68 người nghi nhập cư trái phép nói trên được phát hiện trên 4 chiếc xe tải tại cảng Essex (Anh). Trong số đó có 35 người Afghanistan, 22 người Trung Quốc, 10 người Việt Nam và 1 người Nga. Họ bị phát hiện trong cuộc tuần tra thông thường của Cơ quan Tuần tra biên giới Anh đêm 4-6.

68 người nghi nhập cư trái phép bị phát hiện tại cảng ở Essex. Ảnh: Harwich International Port

Hai thai phụ nằm trong số 7 người được đưa tới bệnh viện Colchester để kiểm tra sau khi họ phản ánh các triệu chứng đau bụng và đau ngực. Tình trạng của họ được mô tả là không nguy hiểm tới tính mạng.

Bốn tài xế của những chiếc xe tải nói trên đã bị bắt giữ vì cáo buộc “tạo điều kiện nhập cư bất hợp pháp”. Bộ Nội vụ Anh xác nhận đang các nghi phạm này đang bị Đội Điều tra tội phạm thẩm vấn.

Theo lời giới chức địa phương, 68 người nói trên được tìm thấy trong những chiếc xe tải chở đầy máy giặt Ba Lan. 94% số xe tải kiểu này đều được đi qua các chốt trạm mà không bị kiểm tra. Do đó, giới chức trách cho rằng có thể nhiều người di cư trái phép có thể đã qua mặt đội kiểm tra bằng cách này.

Linh San (Theo Guardian)

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
EU bị chỉ trích về vấn đề nhập cư
SKĐS - Chỉ riêng trong hai ngày chủ nhật và thứ hai vừa qua, 42 tàu cứu hộ của cảnh sát biển Italy phải chở 6.500 người nhập cư.
Ý kêu gọi EU xét lại chính sách nhập cư sau thảm họa chìm tàu
Thủ tướng Ý ngày 19/4 đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp khẩn cấp giữa các nhà lãnh đạo EU để xem xét lại chính sách nhập cư, sau thảm họa chìm tàu có thể khiến hơn 650 người nhập cư thiệt mạng vào đêm 18/4 trên Địa Trung Hải.
Ảo mộng của lao động nhập cư Malaysia
SKĐS - Nền kinh tế của Malaysia, quốc gia chỉ có 28 triệu dân phụ thuộc rất nhiều vào nguồn lao động nhập cư.
Ác mộng kinh hoàng của phụ nữ nhập cư ở Malaysia
Việc bị bắt giam trong hoàn cảnh vừa sinh nở đã trở thành một cơn ác mộng đối với những người phụ nữ nhập cư ở Malaysia.
Người nhập cư có trình độ cao muốn ở Đức lâu dài
2/3 số người nhập cư tại Đức có trình độ cao đến từ các nước ngoài EU bày tỏ mong muốn được sống và làm việc lâu dài tại đây
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm