DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát động tuần cao điểm vận động hiến máu cho ngày hội “Trái tim tình nguyện”
PV - 11:15 28/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lễ phát động tuần cao điểm vận động hiến máu của ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” đã diễn ra sôi nổi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương với sự tham gia của hơn 500 tình nguyện viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Chương trình “Trái tim tình nguyện” nhằm tôn vinh sự cống hiến, tâm huyết của những người tình nguyện dành cho xã hội, cho cộng đồng; sức lực, trí lực và cả những giọt máu nghĩa tình của họ đều bắt nguồn từ tình cảm, từ trái tim. Đây cũng là dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12.

Tình nguyện viên tham gia chương trình đem đến tinh thần rạng rỡ, quyết tâm nỗ lực hết sức mình.

Tình nguyện viên tham gia chương trình đem đến tinh thần rạng rỡ, quyết tâm nỗ lực hết sức mình.

Anh Trịnh Xuân Thủy - Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cho biết: “Trong thời điểm này, công tác vận động hiến máu là rất khó khăn. Ai cũng có cho mình những công việc riêng tư mà chẳng ai có thể ngăn cản. Tất cả chúng ta đều bận, nhưng những số lượng bệnh nhân đang cần truyền máu thì không hề giảm. Máu có thể chờ người bệnh nhưng người bệnh thì không thể chờ máu. Trái tim tình nguyện rất cần sự chung tay góp sức của toàn thể tình nguyện viên để mang lại những đơn vị máu quý giá trong thời điểm khan hiếm máu dịp cuối năm.”

Nhấn mạnh vai trò của tình nguyện viên cho thành công của ngày hội, TS. Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia khẳng định: “Ngày hội Trái tim tình nguyện rất cần sự chung tay tình nguyện của các tình nguyện viên. Sự cố gắng của các bạn sẽ mang lại hạnh phúc, niềm tin, hi vọng sống cho nhiều gia đình. Những khó khăn và đóng góp của lực lượng tình nguyện viên trong thời điểm này có ý nghĩa rất lớn đối với những người bệnh cần máu.”

Bên cạnh sự kiện chính là chương trình hiến máu “Nối vòng tay tình nguyện”, ngày hội còn nhiều sự kiện hấp dẫn như hội trại “Sắc màu tình nguyện”, talkshow tình nguyện “Truyền ngọn lửa đam mê”, thi liên hoan dân vũ “Colours of youth”, thi liên hoan các ca khúc truyền thống về đất nước.

Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” với chủ đề “Nối vòng tay tình nguyện - Hiến giọt máu yêu thương” sẽ được tổ chức tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, từ 7h30 đến 17h trong các ngày 01 - 02/12/2018, dự kiến tiếp nhận 2.000 đơn vị máu.

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm