DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng, chống COVID-19
NN - 17:48 19/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 19/3/2020, hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức đợt nhắn tin nhằm quyên góp tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Với tình hình diễn biến dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, số lượng người bị cách ly tập trung, cách ly tại nhà và cần theo dõi từ vùng dịch trở về cùng những người liên quan sẽ còn gia tăng không chỉ dừng lại ở con số hơn 31.000 người như hiện nay. Lực lượng tham gia trực 24/24 phục vụ các bệnh nhân và người cách ly sẽ được huy động toàn ngành y tế cùng lực lượng bộ đội, công an và các ngành liên quan lên tới hàng trăm ngàn người. Những đối tượng trực tiếp tiếp xúc với người bị nhiễm và nghi nhiễm dịch bệnh bệnh COVID-19 là những người rất cần được bảo vệ, cần được trang bị đầy đủ bảo hộ an toàn, trang thiết bị y tế thiết yếu để thực hiện trọng trách này.


Đại diện lãnh đạo các bộ, ngành cùng nhau nhắn tin ủng hộ

Để có thêm động lực và nguồn lực giúp đội ngũ cán bộ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, các cơ quan, đơn vị và người dân hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc tùy theo khả năng của mình hãy nhắn tin ủng hộ nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID - 19.

Tất cả số tiền thu được do các cơ quan chủ trì thống nhất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 Quốc gia quyết định và sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghi nhiễm bệnh phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà hoặc tại nơi đang được khoanh vùng dịch.

Hiện đã có hơn 34 nghìn tin nhắn ủng hộ, số tiền ủng hộ hơn 2 tỷ đồng.Thời gian từ 00h00 ngày 19/3/2020 đến 24h ngày 18/6/2020.

 

- Đầu số dịch vụ nhắn tin: 1407
- Nội dung cú pháp nhắn tin: CV n (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng)
- Giá trị ủng hộ: 20.000 đồng nhân n lần.
- Tên tổ chức gửi tin nhắn (Sender) đến các thuê bao di động để vận động đóng góp: Bo TTTT.
- Nội dung tin nhắn gửi đến các thuê bao di động để vận động đóng góp:
"BO TTTT, BO Y TE, UBTW MTTQVN, HOI CHU THAP ĐO VN vận động đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Quý vị ủng hộ, hãy soạn: CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng). Mỗi tin nhắn Quý vị đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100). Điện thoại hỗ trợ: 19001530. Website:1400.vn. Trân trọng cảm ơn".
- Nội dung tin nhắn cảm ơn thuê bao đã nhắn tin ủng hộ: “Cảm ơn Quý vị đã ủng hộ số tiền là “20.000 đồng nhân n lần” để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

NN

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Yêu cầu tăng cường phòng chống kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế
SKĐS - Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế bố trí đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt tiêu chuẩn cho tất cả nhân viên y tế, đặc biệt là khi thực hiện khám sàng lọc, các kỹ thuật cận lâm sàng, chăm sóc và điều trị trực tiếp người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19.
Thực hiện nghiêm sàng lọc, cách ly và xét nghiệm người nghi nhiễm COVID-19
SKĐS - Qua kiểm tra tại một số bệnh viện, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, có những bệnh viện chưa triển khai tích cực hoặc có triển khai nhưng chưa đúng theo các nguyên tắc sàng lọc, phân loại, cách ly người bệnh COVID-19 như các hướng dẫn
Khẩn cấp tìm hành khách trên 19 chuyến bay có người mắc COVID-19
SKĐS - 21h30p ngày 19/3, Bộ Y tế tiếp tục phát đi thông báo khẩn số 5 về các chuyến bay có hành khách mắc COVID-19.
TP.HCM: 14 bệnh viện được phép khám chữa bệnh COVID-19 cho người nước ngoài
SKĐS - Sở Y tế TP.HCM đã công khai danh sách bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh, chữa bệnh viêm hô hấp cấp do SARS-CoV-2 cho người nước ngoài.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm