Phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2011

06-11-2011 4:07 PM | Thời sự

Sáng 6/11/2011, tại thành phố Nam Định, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2011 và diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS.

Sáng 6/11/2011, tại thành phố Nam Định, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2011 và diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBQG phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý mại dâm; PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến dự.

Trong suốt hơn 20 năm qua, Việt Nam đã nỗ lực trong công tác phòng, chống HIV/AIDS. Kết quả trong 4 năm gần đây đã đạt được “3 giảm”: giảm số ca nhiễm mới HIV, giảm số người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS và giảm số người tử vong do AIDS; Đã kiềm chế được tốc độ gia tăng của nhiễm HIV. Tuy nhiên tình hình lây nhiễm HIV vẫn tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: Cần tiếp tục nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ hành vi về phòng, chống HIV/AIDS cho tất cả mọi người; Chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS; Chính quyền các cấp tiếp tục tạo điều kiện cho người dân tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, cần tạo ra phong trào quần chúng sâu rộng, đồng tâm, hợp lực của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS ở nước ta. Ngành y tế, các ban ngành tiếp tục cung cấp dịch vụ, đáp ứng nhu cầu cần thiết, bảo đảm quyền được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng của mọi người dân... Phó Thủ tướng cũng kêu gọi các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ và chính phủ các nước cùng với nhân dân Việt Nam cam kết mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống HIV/AIDS.

Nhân dịp này, Bộ Y tế ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của các chính quyền, đoàn thể cho công tác phòng, chống HIV/AIDS trong những năm qua, kêu gọi sự tham gia tích cực của toàn xã hội trong thời gian tới vì mục tiêu không còn người nhiễm mới HIV ở Việt Nam.     

Thu Hương


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH