DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát động Tháng cao điểm khám, chữa bệnh nhân đạo “Hành trình tri ân”
HH - 09:08 30/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 3 năm từ 2014-2016, đã có 4,4 triệu lượt người được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí trong Chương trình Khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Trong 3 năm từ 2014-2016, đã có 4,4 triệu lượt người được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí trong Chương trình Khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng do Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, TW Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi gặp mặt báo chí thông tin về Chương trình Khám, chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng năm 2017 với chủ đề “Chung sức hành động vì sức khoẻ cộng đồng và phát động Tháng cao điểm “Hành trình tri ân”. Theo đó, trong 3 năm qua, Chương trình đã thu hút sự tham gia của trên 235 nghìn lượt thầy thuốc và tình nguyện viên với chỉ tiêu mỗi năm phấn đấu khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho ít nhất 1 triệu lượt người tại cộng đồng, ưu tiên ở các huyện nghèo, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Cùng với 4,4 triệu lượt người được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; 1,9 triệu lượt người được tư vấn sức khoẻ, chương trình cũng đã vận động trao tặng trên 2,5 triệu suất quà với tổng giá trị các hoạt động đạt trên 908 tỉ đồng.

Y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Sông Thương (Bắc Giang) cấp thuốc miễn phí cho người dân. (Ảnh: redcross.org.vn)

Trong năm 2017, Chương trình phối hợp khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng với chỉ tiêu khám, chữa bệnh, tư vấn miễn phí cho ít nhất 1 triệu lượt người trên phạm vi toàn quốc, tính đến cuối tháng 6 đã đạt 50% chỉ tiêu đề ra. Chương trình tập trung vào các hoạt động: Tổ chức các đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khoẻ, phát hiện các trường hợp bệnh nặng để giới thiệu chuyển tuyến, điều trị kịp thời; hướng dẫn phòng bệnh, tuyên truyền giáo dục sức khoẻ và kết hợp thăm, tặng quà cho các gia đình khó khăn.

Trong Tháng cao điểm “Hành trình tri ân” (7/2017), Chương trình phấn đấu đạt ít nhất 30% chỉ tiêu khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn chăm sóc sức khoẻ ban đầu trong năm, tập trung tại 10 tỉnh, thành phố: Nghệ An, Hà Nội, Sơn La, Phú Thọ, Hải Dương, Phú Yên, Gia Lai, Đồng Nai, Tiền Giang và Sóc Trăng. Đây là những hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc sức khoẻ, tri ân các gia đình chính sách, gia đình thương binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng nghèo, cô đơn không nơi nương tựa.

Lễ phát động ra quân Tháng cao điểm Khám, chữa bệnh nhân đạo “Hành trình tri ân” sẽ diễn ra vào ngày 2/7/2017 tại tỉnh Nghệ An với sự tham gia của 500 đại biểu với nhiều hoạt động thiết thực: Thắp hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Anh Sơn (Nghệ An); Tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho 1.000 người; Trao tặng 50 suất quà (trị giá 50 triệu đồng) và 5 căn nhà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hộ gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

HH

Tin chân bài
Những bác sĩ trẻ tình nguyện đến với đồng bào nghèo ở huyện miền núi Quảng Nam
SKĐS - Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Tây Giang, Quảng Nam vừa thực hiện chuyến hành trình tình nguyện “Vì sức khỏe cộng đồng”, đến với đồng bào dân tộc ở Quảng Nam.
Thầy thuốc trẻ và Hành trình “Những trái tim tình nguyện – Kết nối sáng tạo năm 2016”
SKĐS - “Lần đầu tiên chúng tôi được các bác sỹ của bệnh viện Nhi Trung ương đến tận trường mầm non khám bệnh rồi lại tặng quà cho các cháu. Rất phấn khởi. Cảm ơn, cảm ơn các anh chị nhiều lắm”
6.000 thầy thuốc khám bệnh tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
SKĐS - Trên 63 tỉnh thành, đồng loạt 6000 thầy thuốc trẻ cùng tham gia Ngày hội làm theo lời Bác khám bệnh vì sức khỏe cộng đồng.
Bác sĩ tình nguyện chữa bệnh miễn phí cho dân
3h sáng, bốn mẹ con chị Mùa A Sử ở huyện Sốp Cộp (Sơn La) vượt 20 km đường rừng đến trung tâm huyện kịp giờ khám của bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm