DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phát động chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt
18:13 16/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lễ phát động, giao lưu nghệ thuật, kêu gọi “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam” do Bộ Y tế và TW Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 ĐTHVN vào 20h ngày 20/10/2014.

Nhân dịp kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, vào 20h ngày 20/10, tại Nhà Hát Lớn TP Hà Nội sẽ diễn ra lễ phát động, giao lưu nghệ thuật, kêu gọi “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam” do Bộ Y tế và TW Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Lễ phát động nhằm kêu gọi, tôn vinh các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội chung tay giúp phụ nữ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn mua thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) và điều trị bệnh hiểm nghèo, góp phần thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân theo Nghị quyết của Đảng, Quốc hội và Chính phủ. Thông qua chương trình, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội có thể trực tiếp mua thẻ BHYT cho phụ nữ cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Kinh phí hỗ trợ cho 1 thẻ BHYT khoảng 200.000 đồng (giá trị bằng 30% mệnh giá thẻ BHYT vì nhà nước đã hỗ trợ 70%).

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

Tại buổi lễ, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư "Ngày mai tươi sáng" cũng sẽ tổng kết những hoạt động tiêu biểu trong thời gian qua, đồng thời kêu gọi cộng đồng nhắn tin ủng hộ các nữ bệnh nhân ung thư thông qua tổng đài tin nhắn.

Theo ThS. Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế), tính đến hết năm 2013, cả nước đã có trên 61,7 triệu người tham gia BHYT (khoảng 69% dân số), trong đó 100% người thuộc hộ gia đình nghèo và dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng đặc biệt khó khăn đã được cấp thẻ BHYT, có khoảng 2,2 triệu người trong số hơn 5,7 triệu người thuộc hộ gia đình cận nghèo đã có thẻ BHYT (tương đương 38,8%).

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm