Phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ đồng bào vùng cao chống rét

27-01-2016 7:10 PM | Thời sự

SKĐS - Từ ngày 29/1/2016 đến 28/3/2016, TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia phát động chiến dịch nhắn tin “Áo ấm mùa đông” và ủng hộ đồng bào vùng cao chống rét.

Chiến dịch nhắn tin “Áo ấm mùa đông” và ủng hộ đồng bào vùng cao chống rét được phát động nhằm huy động sự chung tay của đồng bào cả nước chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng cao. Các cá nhân hảo tâm có thể ủng hộ chiến dịch bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp AA gửi 1408, mỗi tin nhắn trị giá 16.000 đồng. Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia bắt đầu tiếp nhận tin nhắn ủng hộ chương trình từ 0 giờ ngày 29/1/2016.

Hưởng ứng chiến dịch này, ngay trong lễ phát động tại trụ sở TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhiều tổ chức, cá nhân đã trực tiếp ủng hộ đồng bào vùng cao: Câu lạc bộ Nhà báo nữ Hà Nội ủng hộ quần áo ấm trị giá 150 triệu đồng; 1 người dân ở Hà Nội ủng hộ 3.000 áo ấm và 160 chăn ấm; Đạo tràng Alan ủng hộ 100 bộ quần áo ấm…

Những ngày qua, do không khí lạnh tăng cường, tại các tỉnh miền núi xảy ra rét đậm, rét hại, nhiều địa phương ở mức kỷ lục, kèm theo mưa tuyết trên diện rộng, đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của người dân, đồng thời gây thiệt hại nặng nề về cây trồng, vật nuôi. Thống kê chỉ trong 5 ngày giá rét, đã có gần 2.000 gia súc bị chết, gần 4.500 ha hoa màu và hơn 200 ha cây công nghiệp ngắn ngày bị thiệt hại.

Để hỗ trợ học sinh và nhân dân các tỉnh vùng cao phía Bắc khắc phục hậu quả do rét đậm, rét hại gây ra, ngày 25/1, TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp 100 triệu đồng cho 3 tỉnh Lạng Sơn, Lai Châu và Lào Cai để mua áo ấm cấp cho học sinh nghèo, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu sổ thuộc các huyện Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai) và Sìn Hồ (Lai Châu).

Tại các địa phương, Hội Chữ thập đỏ các cấp cùng với các cá nhân, đơn vị hảo tâm đã có nhiều hoạt động hỗ trợ đồng bào vùng cao chống rét như: hỗ trợ quần áo ấm, chăn ấm, tất, ủng, bạt che chuồng trại, chăn chống rét cho gia súc cùng với các hoạt động tặng quà Tết cho người dân.


HH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH