Phạt 7,5 triệu đồng một người đăng sai tin "qua chốt kiểm dịch phải nộp tiền"

20-02-2021 6:37 PM | Pháp luật

SKĐS - Vào sáng 19/2, khi đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, chị N.T.H. (sinh năm 1983, trú tại Lai Cách, Cẩm Giàng) được yêu cầu khai báo y tế theo quy định.

Khi kiểm tra thông tin, phát hiện chị H. chưa đăng ký tạm vắng tạm trú và một số khoản lệ phí như phí vệ sinh công cộng, đại diện lực lượng chức năng và tổ dân phố đã yêu cầu chị H. phải thực hiện theo đúng quy định.

Sau đó, chị H. đã đăng thông tin sai lệch lên mạng xã hội là phải nộp tiền để qua chốt kiểm dịch.

Lực lượng chức năng đã xử phạt chị H. số tiền 7,5 triệu đồng do có hành vi đăng thông tin giả mạo, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng huyện Cẩm Giàng còn xử phạt 25 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn như: ra ngoài đường khi không có việc cần thiết, tụ tập ăn uống… với số tiền trên 40 triệu đồng.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến 16h30 ngày 20/2/2021 toàn tỉnh chỉ ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới COVID-19, tổng số ca mắc cộng dồn của tỉnh là 596 trường hợp.

Trong 5 trường hợp mắc mới ghi nhận trong ngày hôm nay Cẩm Giàng có 2 trường hợp, Chí Linh 01 trường hợp đều là F1 của các ca bệnh trước đó đã được cách ly tập trung; 2 trường hợp mắc mới của TP Hải Dương là mẹ chồng và con của bệnh nhân N.T.M.P (26 Hàn Giang, P. Quang Trung).

P.H
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH