Phạt 2,5 triệu, tước bằng 2 tháng tài xế không nhường đường xe chữa cháy

Suckhoedoisong.vn - Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 6, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội vừa lập biên bản xử phạt tài xế xe ô tô Kia Morning BKS 29D-071.82 do không nhường đường cho xe đi chữa cháy.

Trước đó, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đội nghiệp vụ khẩn trương truy tìm tài xế điều khiển ô tô Kia Morning không nhường đường cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ dập tắt đám cháy tại chợ Tó (xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh) vào sáng 23/9.

Đội CSGT số 6 đã xác định tài xế điều khiển ô tô 29D-071.82 là Nguyễn Hồng Tâm (sinh năm 1973, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Khi được mời đến trụ sở Đội làm việc, được xem lại hình ảnh vi phạm, tài xế này giải thích do trong xe mở đài to nên không nghe được tiếng còi hú và loa thông báo của lực lượng chức năng.

Với lỗi vi phạm này, tài xế Tâm bị phạt 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe trong 2 tháng.

Xe Kia Morning không nhường đường cho xe cứu hỏa lưu thông phía sau.

Được biết, sáng 23/9, xe cứu hỏa đang đi làm nhiệm vụ chữa cháy tại chợ Tó (huyện Đông Anh, Hà Nội). Trên đường đi, xe cứu hoả bị một xe ô tô Kia Morning BKS 29D-071.82 lưu thông phía trước nhất quyết không nhường đường.

Mặc dù cán bộ, chiến sỹ ngồi trên xe chữa cháy đã phát loa nhiều lần: "Yêu cầu tài xế điều khiển ô tô Kia Morning BKS 29D-071.82 giảm tốc độ, đi gọn tay phải của mình để nhường đường cho xe cứu hoả…", nhưng tài xế chiếc xe này vẫn không nhường đường.

V. H

Loading...
Bình luận
  • Hà Văn Bầu (hauvanba47@gmail.com)

    Xử lý như vậy là quá nhẹ, lẽ ra phải phạt thật nặng ở mức cao nhất và thu bằng lái xe từ 6 tháng đến một năm. Thật ra là anh ta nguỵ biện chứ làm sao mà không nghe còi hụ của xe chữa cháy và loa yêu cầu anh ta nhường đường cho xe chữa cháy.

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT