DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phạt 15 triệu đồng hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay
12:11 29/07/2014 GMT+7
Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với hành khách Phạm Minh Ninh (61 tuổi) vì hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay khi vừa đáp xuống sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) hôm 22/7.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với hành khách Phạm Minh Ninh (61 tuổi) vì hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay khi vừa đáp xuống sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) hôm 22/7.

Phạt 15 triệu đồng hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay

Hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay trái quy định của hành khách Phạm Minh Ninh bị phạt hành chính 15 triệu đồng

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính ký chiều 28/7 của Cảng vụ Hàng không miền Bắc, hành khách Phạm Minh Ninh bị phạt tiền 15 triệu đồng. Vị khách này có trách nhiệm phải nộp tiền phạt trong vòng 10 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Mức phạt trên được áp dụng theo Điểm a, khoản 3, Điều 8, Nghị định số 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay trái quy định có mức phạt tiền tối đa là 20 triệu đồng.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết sẽ gửi báo cáo cụ thể lên Cục Hàng không Việt Nam, căn cứ vào mức độ và tính chất vụ việc Cục Hàng không Việt Nam sẽ quyết định áp dụng cấm bay hay không đối với hành khách Phạm Minh Ninh.

Như Dân trí đã đưa tin, chuyến bay VN1270 từ TPHCM đến Thanh Hóa hạ cánh lúc 14h20 và đang trong quá trình cho khách rời máy bay vào nhà ga thì hành khách Phạm Ninh Minh ngồi ghế 29G đã bất ngờ tự ý mở cửa thoát hiểm số 3L làm bung cầu phao của chiếc Airbus 321.

Vietnam Airlines đã phải tiến hành xử lý kỹ thuật để đóng cửa thoát hiểm lại. Vì vậy chuyến bay kế tiếp VN 1271 từ Thanh Hóa đi TPHCM sau đó phải khởi hành chậm khoảng1 giờ 40 phút. Do cửa thoát hiểm vừa được đóng lại nên hãng này đã buộc phải cắt lại 23 hành khách dù đã hoàn tất thủ tục check in.

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Hành khách bất tỉnh, máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn
Chuyến bay Hà Nội - Paris của Vietnam Airlines hạ cánh xuống Frankfurt sáng ngày 28/7/2014 để cấp cứu cho một hành khách bị bất tỉnh.
Hành khách bê bết máu bò ra khỏi máy bay Đài Loan
Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy nhiều hành khách trên người bê bết máu, bò ra từ máy bay gặp nạn, trong khi ngọn lửa bốc cao ngùn ngụt ở khu nhà bỏ không bị máy bay đâm vào.
Phát hiện giả mạo ảnh chụp hành khách máy bay Malaysia MH370
Cộng đồng mạng lại đang đồn đoán có sự che giấu thông tin về số phận chiếc máy bay mất tích của Malaysia sau khi hai bức ảnh chụp hai hành khách sử dụng hộ chiếu giả bị phát hiện là có giả mạo.
19 gia đình khẳng định liên lạc được với hành khách vụ máy bay mất tích
Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 19 gia đình thân nhân khẳng định họ đã kết nối được với điện thoại của người thân mất tích, tuy nhiên không có ai nghe máy.
Những chuyện hành khách không biết khi đi máy bay
SKĐS - Máy bay giờ đây là phương tiện giao thông gần như phổ biến, nhưng vẫn còn nhiều điều mà hành khách không biết khi đi máy bay và chính các hãng hàng không cũng không muốn nói rõ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm