Pháp: Tai nạn xe buýt thảm khốc khiến ít nhất 42 người thiệt mạng

24-10-2015 10:06 AM | Quốc tế

Xe buýt chở người cao tuổi đâm vào một xe tải và bốc cháy tại Pháp khiến ít nhất 42 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Sáng nay (23/10), một vụ tai nạn đường bộ tồi tệ nhất trong hơn 30 năm qua tại Pháp đã xảy ra khi một xe buýt chở người cao tuổi đi du lịch đâm vào một xe tải và bốc cháy tại vùng Gironde, Tây Nam nước Pháp. Ít nhất 42 người thiệt mạng và 8 người bị thương trong vụ tai nạn trên đoạn đường nông thôn thuộc vùng Gironde, cách Bordeaux 60km về hướng Đông.

Xe buýt chở khoảng 50 người về hưu sống cách khu vực xảy ra tai nạn chỉ vài km. Thủ tướng Pháp Manuel Valls và nhiều quan chức cấp cao đã đến hiện trường vụ tai nạn. Đây là vụ tai nạn đường bộ với số người tử vong cao nhất ở Pháp kể từ vụ tai nạn xe buýt năm 1982, với 53 người thiệt mạng, chủ yếu là trẻ em.

Theo thống kê của cơ quan chức năng Pháp, vào đầu những năm 1970, mỗi năm tại Pháp có hơn 16.000 người chết do tai nạn đường bộ. Sau khi áp dụng luật giao thông nghiêm khắc, trong đó có hạn chế tốc độ, tai nạn đường bộ ở Pháp đã giảm mạnh. Những năm gần đây, số người thiệt mạng do tai nạn giao thông hàng năm ở Pháp đã giảm xuống dưới 4.000 người./.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH