DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Pháp luật phải công bằng
Cả Nghĩ - 09:41 11/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM - nhận tin nhắn dọa giết, theo ông Hải là sau khi dẹp một số điểm giữ xe trên địa bàn.

- Tôi cũng đọc tin này trên báo nhưng chưa thấy cơ quan chức năng có biện pháp gì. Những người nhắn tin có dám hành động hay không chưa biết, nhưng rõ ràng tính mạng của ông Đoàn Ngọc Hải đang bị đe dọa.

- Chắc họ nghĩ chỉ là dọa…

- Thế vụ nhắn tin dọa Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ sao tóm được ngay thủ phạm. Không lẽ với Chủ tịch TP thì được tìm ngay thủ phạm còn với phó chủ tịch quận thì cứ từ từ… ?

- Quả là còn có ý kiến khác nhau về một số vụ việc ông Đoàn Ngọc Hải xử lý, nhưng việc ông Hải làm là thực thi nhiệm vụ được chính quyền giao, ông làm vì việc công, không phải cho cá nhân ông. Cho nên ông cần được bảo vệ dù có thể chỉ bị khủng bố tinh thần.

- Chuyện này không phải chỉ là tìm ra thủ phạm hay không hoặc hành vi vi phạm pháp luật tội đe dọa giết người mà sâu xa hơn là khi ông Hải thực hiện chủ trương đúng của TP.HCM, dứt khoát có một bộ phận người dân bị ảnh hưởng, cụ thể là những người sinh sống nhờ vào lòng lề đường. Không làm nghiêm, còn ai dám tận tụy với công việc được giao nữa.

- Chả riêng chuyện dẹp vỉa hè, còn bao vấn đề khác trong cuộc sống luôn có sự va chạm. Nếu cán bộ chức trách cứ ngại va chạm, mũ ni che tai thì bao giờ mới lập lại được trật tự và công bằng trong cuộc sống.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Thủ tướng yêu cầu điều tra, làm rõ vụ phá rừng tại Bình Định
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý vấn đề báo nêu về vụ phá rừng tự nhiên tại huyện An Lão, tỉnh Bình Định.
BVĐK huyện Bảo Thắng: Phát triển kỹ thuật chuyên sâu giúp nhiều người bệnh thoát cửa tử
SKĐS - Những ca chấn thương nặng ổ bụng,nội tạng hay những phẫu thuật nội soi tiên tiến như phẫu thuật nội soi ổ bụng, phẫu thuật nội soi cơ bản, laser chiếu ngoài, sóng ngắn điều trị, kéo giãn cột sống, phẫu thuật nội soi cắt u mạc treo ruột non... đã và đang được các bác sĩ BVÐK huyện Bảo Thắng (Lào Cai) thực hiện thành thạo.
Đề xuất giảm tỷ lệ sử dụng biệt dược gốc trong bệnh viện
SKĐS - Các BV tuyến Trung ương có tỷ lệ sử dụng thuốc biệt dược gốc thực tế trong năm 2016 lớn hơn 30%, điều chỉnh giảm tỷ lệ sử dụng biệt dược gốc không quá 30% tổng chi phí thuốc, các BV có tỷ lệ sử dụng biệt dược gốc nhỏ hơn 30% tổng chi phí thuốc, giữ nguyên tỷ lệ sử dụng như năm 2016.
15.000 người được phát hiện sớm, sàng lọc ung thư miễn phí
SKĐS - Từ ngày 9/9/2- 18/10/2017, tại 18 điểm khám ở 8 tỉnh, thành phố đồng loạt diễn ra chương trình miễn phí sáng lọc và phát hiện sớm 3 trong số các bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam hiện nay là ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư đại trực tràng cho khoảng 15.000 người.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm