DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Pháp lên kế hoạch tiêm vắc-xin COVID-19 cho người dân
NV - 09:17 03/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Pháp hy vọng có thể tiêm vắc-xin COVID-19 đại trà cho người dân trong khoảng tháng 4 - tháng 6 năm sau. Đây là thông tin được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra tại họp báo ở Điện Élysée.

Bộ Y tế Pháp tiết lộ kế hoạch tiêm phòng vắc-xin COVID-19 theo 5 giai đoạn, theo đó hy vọng đợt đầu tiên sẽ bắt đầu kể từ cuối tháng 12 năm nay hoặc tháng 1 năm sau, dành cho đối tượng có nguy cơ cao, theo sau là chiến dịch tiêm phòng cho toàn thể người dân.

Cụ thể, giai đoạn 1 tiêm phòng cho 650 nghìn người cao tuổi ở viện dưỡng lão. Giai đoạn 2 tiêm cho người trên 75 tuổi, tiếp theo đó là người trên 65 mắc các bệnh lý nền và cuối cùng là toàn bộ người cao tuổi khác từ độ tuổi 65-74. Giai đoạn 3: Tất cả những người trên 50 tuổi sẽ được tiêm phòng ở giai đoạn này, tiếp theo đó là người mắc bệnh lý nền dưới 50 tuổi. Giai đoạn 4 cho người có nguy cơ cao do tiếp xúc gần với ca bệnh. Giai đoạn 5, tất cả người trên 18 tuổi sẽ được tiếp cận với vắc-xin dù tiêm phòng không bắt buộc tại Pháp.

NV

(France24, AFP)

Tin liên quan
Truyền hình trực tuyến: Thực hiện tốt 5K để chung sống an toàn với COVID-19
SKĐS: Trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, thực hiện tốt 5K để sống chung an toàn với dịch bệnh. Mời quý độc giả đón xem buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Thực hiện tốt 5K để chung sống an toàn với COVID-19” do Báo Điện tử Sức khoẻ và Đời sống tổ chức. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Thượng đỉnh G20 ủng hộ tiếp cận công bằng toàn cầu vắc-xin COVID-19
SKĐS - Các nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G20) cam kết đảm bảo phân phối công bằng vắc-xin, thuốc và xét nghiệm COVID-19 trên toàn cầu và sẽ làm những gì cần thiết để giúp các nước nghèo hồi phục.
Điểm khác biệt của vắc xin ARN thông tin phòng COVID-19
SKĐS - Vắc -xin dựa trên công nghệ ARN thông tin phòng COVID-19 có lợi thế là phát triển nhanh hơn, tuy nhiên chúng phải được bảo quản ở nhiệt độ rất thấp, các câu hỏi xung quanh loại vắc xin này vẫn đang được bỏ ngỏ, đặc biệt là thời gian hiệu lực của nó.
Các phản ứng phụ có thể xảy ra khi tiêm vắc-xin COVID-19
SKĐS - Để chuẩn bị cho việc tiêm vắc -xin COVID-19, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần biết một số phản ứng phụ có thể xảy ra khi tiêm.
Anh bổ nhiệm quan chức phụ trách tiêm vắc-xin COVID-19
SKĐS - Chính phủ Anh sẽ bổ nhiệm một quan chức phụ trách tiêm vắc-xin để chuẩn bị tiêm phòng COVID-19 cho hàng triệu người trong thời gian sắp tới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm