DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Pháp: Hành động do thám của Mỹ là “không thể chấp nhận“
19:03 24/06/2015 GMT+7
Sau khi trang WikiLeaks tiết lộ về việc Mỹ theo dõi 3 đời tổng thống của Pháp, Tổng thống đương nhiệm của Pháp, ông  Francois Hollande đã miêu tả hành vi này là “không thể chấp nhận được”.

Ông Holland đưa ra tuyên bố này sau cuộc họp với đại diện cơ quan tình báo và bộ trưởng tại điện Elysee ở Paris.

“Pháp sẽ không tha thứ cho những hành động đe dọa tới an ninh và luôn bảo vệ quyền lợi của mình. Các thoả thuận đã được giới chức Mỹ cam kết thực hiện, chúng cần phải được củng cố và tuân thủ nghiêm ngặt”, người đại diện văn phòng Tổng thống Pháp cho biết và nói thêm rằng, nước này cũng đã từng nghi ngờ một vài trường hợp quan chức Pháp bị do thám trong quá khứ.

Hiện, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cũng đã triệu tập đại sứ Mỹ Jane Hartley, yêu cầu giải thích về các thông tin của WikiLeaks, hãng tin Reuters cho biết.

Tổng thống Pháp khẳng định hành động do thám của Mỹ là "không thể chấp nhận"

Các cáo buộc trên đã được tiết lộ đầu tiên bởi tờ French daily Liberation và trang Mediapart, cho biết, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã do thám Tổng thống Jacques Chirac, Nicolas Sarkozy và Francois Hollande từ năm 2006 đến tháng 5-2012.

Bà Kirk Wiebe, một cựu nhân viên tình báo của NSA nói với RT rằng, hậu quả của vụ việc này có thể còn nghiêm trọng hơn so với những vụ bê bối trước đó ở châu Âu, điển hình như việc NSA theo dõi lén thủ tướng Đức Angela Merkel qua điện thoại vì Pháp có chính sách đối ngoại độc lập hơn so với các đồng minh châu Âu của mình.

 

(ANTĐ)

Tin liên quan
Tình báo Mỹ do thám 122 lãnh đạo thế giới
Cơ sở dữ liệu của cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) chứa đựng các thông tin thu thập được trong quá trình do thám hơn 100 nhà lãnh đạo, tiết lộ mới của kẻ tiết lộ bí mật Mỹ Snowden cho thấy.
WikiLeaks công bố 500.000 tài liệu ngoại giao của Saudi Arabia
Ngày 19/6, trang web WikiLeaks cho hay đang trong quá trình tung lên mạng hơn 500.000 tài liệu ngoại giao của Saudi Arabia, giống như đã từng làm đối với các bức điện tín của Bộ Ngoại giao Mỹ hồi năm 2010.
Vỡ lở chuyện Mỹ do thám 3 Tổng thống Pháp
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã do thám 3 Tổng thống Pháp Jacques Chirac, Nicolas Sarkozy và Francois Hollande trong khoảng thời gian từ 2006 đến tháng 5-2012, WikiLeaks tiết lộ hôm 23-6.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm