DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Pháp dừng bay tới Brazil do lo ngại biến thể COVID-19
Bảo Linh - 06:24 15/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Pháp dừng mọi chuyến bay đến và đi từ Brazil do lo ngại biến thể COVID-19 có nguồn gốc từ Brazil.

Phap tam dung bay toi Brazil_1

Thủ tướng Pháp Jean Castex lưu ý tình hình ở Pháp đang xấu đi, do vậy tạm dừng lưu thông bay giữa Pháp và Brazil cho tới khi có thông báo mới. Biến thể được biết tới với tên gọi P.1, được phát hiện ở những du khách từ Brazil nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản kể từ đầu tháng 1 năm nay.

Biến thể P.1 đã khiến các bệnh viện ở Brazil bị quá tải bệnh nhân COVID-19 nhập viên, số ca tử vong đã tăng lên 350.000 ca kể từ đầu năm nay. Đến nay, có rất ít nghiên cứu về biến thể P.1 mặc dầu có ý kiến cho rằng có thay đổi trong protein mũi nhọn của virus khiến cho nó có khả năng lây nhiễm cao hơn so với virus gốc.

Theo Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran, biến thể Brazil và biến thể Nam Phi hiện chiếm khoảng 4% số ca nhiễm COVID-19 ở Pháp. Nước Pháp tới nay đã ghi nhận trên 5,1 triệu ca nhiễm, đứng đầu châu Âu. Khoảng 80% ca nhiễm COVID-19 ở Pháp là biến thể virus có nguồn gốc từ Anh.

Bảo Linh

(theo EU News)

Tin liên quan
SARS-CoV-2 đột biến tạo biến thể như thế nào?
SKĐS - Một nghiên cứu được công bố ngày 4/3/2021 trên tạp chí Nature Medicine chỉ ra 3 biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 với tốc độ lây lan nhanh hơn. Chúng có khả năng “qua mặt” các kháng thể và vô hiệu hóa “bản gốc” của virus này.
Biến thể B117 của SARS-CoV-2 tồn tại từ lâu trước khi được phát hiện ra
SKĐS - Nghiên cứu của Đại học Texas ở Austin (UoT) Mỹ cho biết, biến thể B117 của SARS-CoV-2 đã đi qua 15 quốc gia trước khi được phát hiện ra.
Biển thể mới xuất hiện tại 50 bang, Mỹ lo ngại sắp có làn sóng dịch mới
SKĐS - Biến thể COVID-19 rất dễ lây lan có nguồn gốc ở Anh vừa được báo cáo đã xuất hiện ở tất cả các tiểu bang trên nước Mỹ. Các chuyên gia lo ngại các biến thể này có thể khiến số ca bệnh gia tăng nhanh chóng.
Cuba xác nhận có 5 biến thể mới của SARS-Cov-2
SKĐS - Chính phủ Cuba, ngày 8/4, thông báo tìm thấy 5 biến thể gen và 6 dạng đột biến của virus corona chủng mới (SARS-Cov-2) đang lưu hành trên lãnh thổ của đảo quốc Caribe, bao gồm cả các chủng được phát hiện ở Nam Phi và Anh, hai dạng biến thể có khả năng lây nhiễm cao.
Mức độ nguy hiểm của biến thể virus SARS-CoV-2 tại Nam Phi
SKĐS - Biến thể của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Nam Phi (B.1.351) có thể có khả năng xuyên thủng "lớp phòng thủ" hình thành trong cơ thể người sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm