DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Pháp, Đức tiến gần tới thỏa thuận cải cách eurozone
NV - 14:47 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Paris và Berlin đã tiến rất gần tới một thỏa thuận về khu vực đồng euro (eurozone) sau hàng tháng trời ngăn cách, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết.

Tổng thống Pháp Emmanual Macron trong một cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Đức Angela Merkel

Tổng thống Pháp Emmanual Macron trong một cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Đức Angela Merkel

 

“Thỏa thuận đang rất gần tầm tay”, Bộ trưởng Tài chính Pháp chia sẻ trên Twitter sau các cuộc đàm phán cuối cùng về đề tài này cùng với người đồng cấp Đức ở thành phố Hamburg, miền bắc nước Đức.

Ông cũng hy vọng thỏa thuận có thể được hoàn thành vào thứ 3 tới (19/6), vào ngày mà Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ gặp nhau gần Berlin để thu hẹp khoảng cách trước thềm cuộc họp thượng đỉnh EU.

NV

(theo France24)

Tin chân bài
Macron – Putin: 14 ngày và 14 năm
SKĐS - Năm 1985, khi V. Putin nhận nhiệm vụ tình báo viên ở Dresden, CHDC Đức cũ, thì Emmanuel Macron chỉ là một chú bé học tiểu học.
Châu Âu chờ đợi gì từ Tổng thống đắc cử Pháp E.Macron?
SKĐS - Ngay sau khi nhậm chức vào sáng 14/5, Tổng thống Pháp E.Macron sẽ lên đường tới Đức, đây là một truyền thống của các nhà lãnh đạo Pháp với mong muốn đưa quan hệ Pháp Đức trở thành trung tâm của châu Âu.
Đức: Bà Merkel tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng nhiệm kỳ thứ 4
SKĐS - Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4 sau nhiều khó khăn của chính phủ.
Đức thành lập chính phủ liên minh: Thắng lợi của Thủ tướng Merkel
SKĐS - Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 26/2 đã thông qua thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh với đảng trung tả Dân chủ Xã hội (SPD), động thái được cho là sẽ giúp nhà lãnh đạo này tiến gần hơn tới nhiệm kỳ Thủ tướng thứ 4 liên tiếp của mình.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm