DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Pháp, Đức tiến gần tới thỏa thuận cải cách eurozone
NV - 14:47 18/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Paris và Berlin đã tiến rất gần tới một thỏa thuận về khu vực đồng euro (eurozone) sau hàng tháng trời ngăn cách, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết.

Tổng thống Pháp Emmanual Macron trong một cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Đức Angela Merkel

Tổng thống Pháp Emmanual Macron trong một cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Đức Angela Merkel

 

“Thỏa thuận đang rất gần tầm tay”, Bộ trưởng Tài chính Pháp chia sẻ trên Twitter sau các cuộc đàm phán cuối cùng về đề tài này cùng với người đồng cấp Đức ở thành phố Hamburg, miền bắc nước Đức.

Ông cũng hy vọng thỏa thuận có thể được hoàn thành vào thứ 3 tới (19/6), vào ngày mà Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ gặp nhau gần Berlin để thu hẹp khoảng cách trước thềm cuộc họp thượng đỉnh EU.

NV

(theo France24)

Tin liên quan
Đức ủng hộ giữ lại Hy Lạp trong Eurozone
Quốc hội liên bang Đức đã tiến hành tranh luận về cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp, trong đó các ý kiến đưa ra đều ủng hộ giải pháp giữ Hy Lạp lại trong Eurozone.
Khủng hoảng nợ Hy Lạp: Eurozone trì hoãn quyết định cứu trợ
Các Bộ trưởng tài chính trong khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) cho biết sẽ tiếp tục nối lại đàm phán ở Brussels - Bỉ về gói cứu trợ thứ 3 cho Hy Lạp sau khi kết thúc 9 giờ đàm phán không kết quả hôm 11-7.
Hội nghị Thượng đỉnh EU Rome: Tuyên bố Rome không khỏa lấp được bất đồng
SKĐS - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 25/3 đã ký “Tuyên bố Rome”, trong đó cam kết hướng tới một tương lai chung không có nước Anh...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm