Pháp đặt hàng thêm 1,5 triệu liều vaccine đậu mùa khỉ

15-08-2022 10:54 AM | Quốc tế

SKĐS - Pháp đã đặt hàng với phòng thí nghiệm Bavarian Nordic của Đan Mạch mua thêm 1,5 triệu liều vaccine đậu mùa khỉ.

Theo thông tin mới nhất, Pháp đã đặt hàng thêm 1,5 triệu liều vaccine đậu mùa khỉ từ phòng thí nghiệm Bavarian Nordic của Đan Mạch, trong khi các hiệp hội đang kêu gọi tăng tốc chiến dịch tiêm chủng.

Đối tượng ưu tiên của chiến dịch tiêm chủng được Cơ quan Y tế Cấp cao Pháp ước tính là hơn 250.000 người. Những đối tượng này chủ yếu là nhóm dân số nam giới có quan hệ tình dục đồng giới và những người có nhiều bạn tình.

photo-1660533778398

Một người đàn ông được chủng ngừa bệnh đậu mùa khỉ vào tháng 7. (Ảnh: LP)

Bộ trưởng Bộ Y tế François Braun không đưa ra con số cụ thể về số liều vaccine dự trữ và chỉ khẳng định rằng lượng vaccine dự trữ hiện có đủ.

Vào cuối tháng 7, 32.000 liều vaccine đã được tiêm và 42.000 liều đã được chuyển khỏi kho. Bộ Y tế Pháp dự kiến tiêm vaccine cho khoảng 10.000 - 15.000 người mỗi tuần với tổng cộng 182 trung tâm tiêm chủng đã được mở trên toàn lãnh thổ.

Tính đến ngày 11/8, có 2.673 trường hợp xác nhận mắc đậu mùa khỉ đã được ghi nhận ở Pháp, theo báo cáo từ Public Health France. Tuy nhiên con số thực tế có thể cao hơn vì đánh giá này chỉ tính đến các trường hợp được xác nhận bằng một xét nghiệm dương tính. Có nhiều trường hợp có triệu chứng bệnh nhưng không được xét nghiệm và thường tự khỏi.

Sử dụng vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ cho những nhóm đối tượng nào?Sử dụng vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ cho những nhóm đối tượng nào?

BSCK II Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cho biết những người được tiêm vaccine đậu mùa được bảo vệ ít nhất 85% với bệnh đậu mùa khỉ.

Xem thêm video đang được quan tâm

Bệnh đậu mùa khỉ: Hiểu đúng về vaccine và thuốc điều trị


K. Vũ
(Theo Leparisien.fr)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH