Pháp: Cướp 70 kg vàng – vụ cướp bạo tàn thứ 3 trong ba tháng

Suckhoedoisong.vn - Bangkokpost ngày 13/12 cho hay, trong tháng 11 vừa qua, khi đang trên đường từ sân bay Le Bourget về Paris, hai phụ nữ người Qatar đi trên xe hiệu Bentley có tài xế lái bị toán cướp dùng ôtô ép vào lề đường, xịt hơi cay, sau đó lấy toàn bộ trang sức, quần áo và hành lý trị giá 5,3 triệu USD.

 

Trước đó, đầu tháng 10-2016, khi tham dự tuần lễ thời trang tại Paris, ngôi sao truyền hình thực tế người Mỹ Kim Kardashian bị kẻ cướp giả dạng cảnh sát đột nhập nơi ở, trói cô trong nhà tắm và cướp số nữ trang có giá trị lên tới 10 triệu USD.

Và tối 12-12, những tên cướp có trang bị vũ khí đã lấy đi 70 kg vàng cám (trị giá 2,5 triệu euro) trên một chiếc xe tải hạng nhẹ của Công ty vận chuyển Loomis ở thị trấn Dardilly, phía bắc TP Lyon, Pháp.

Người phát ngôn Lực lượng Hiến binh quốc gia cho biết, những tên cướp có trang bị vũ khí sử dụng hai xe ôtô để ép chiếc xe tải bọc thép ra khỏi đường cao tốc A6 nối thủ đô Paris và TP Lyon với thị trấn Dardilly. Sau khi lấy vàng, chúng nhốt hai nhân viên vận chuyển ở phía sau xe tải rồi khóa lại.

Xe vận chuyển vàng bị cướp đốt

 

Trước khi rời hiện trường, những tên cướp đã đốt một trong hai chiếc xe của chúng. Ngọn lửa từ chiếc xe cháy lan sang ba xe ôtô khác đỗ gần đó. Tuy nhiên, cảnh sát đã kịp thời đến hiện trường giải thoát hai nhân viên trước khi chiếc xe tải bén lửa.

Máy bay lên thẳng và xe cảnh sát đang truy lùng thủ phạm trong thị trấn Dardilly. Trong khi đó, tại hiện trường, cảnh sát điều tra đang tìm kiếm dấu vết trên những chiếc xe bị đốt và xe tải trống rỗng.

Tháng 3/2015, 15 tên cướp đi xe tải nhỏ cũng đã trộm số trang sức trị giá 9 triệu euro tại trung tâm thành phố Auxerre.

Hoàng Nguyễn

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com