DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Pháp ban hành thẻ thông hành dịch tễ học cho phép tới nơi đông người
Bảo Linh - 15:20 21/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 21/7, tại Pháp, những người tới các địa điểm tập trung trên 50 người sẽ phải xuất trình giấy thông hành dịch tễ học, trên đó chứng nhận đã tiêm phòng COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong khi đó, số ca nhiễm tăng cao ở Pháp do biến thể Delta.

Giay thong hanh CoVID-19 o Phap

Ngoài ra, từ tháng 8 trở đi, loại giấy thông hành "passe sanitaire" này sẽ được mở rộng không chỉ các sự kiện tập trung đông người mà cả nhà hàng, quán cà phê và trung tâm mua sắm. Đây là thông tin được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra trên bài phát biểu trên truyền hình. 

Một khi đã vào trong rạp chiếu phim, viện bảo tàng, các trận đấu thể thao và các sự kiện văn hóa khác, những người đã có giấy thông hành này có thể bỏ khẩu trang ra. Tuy nhiên, ở địa điểm giao thông công cộng, bên trong các cửa hàng hay cơ sở kinh doanh, đeo khẩu trang vẫn là điều bắt buộc.

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran vào ngày 20/7 cảnh báo số ca mắc COVID-19 tăng cao chưa từng thấy ở Pháp do biến thể Delta. Chỉ trong vòng 24 giờ, Pháp ghi nhận trên 18.000 ca nhiễm.

Kể từ tháng 9 trở đi, tiêm phòng vắc xin COVID-19 sẽ bắt buộc đối với toàn bộ nhân viên y tế và nhân viên chăm sóc người già. 

Kể từ bài phát biểu của Tổng thống Macron vào tuần trước, hàng triệu người Pháp đã đăng ký lịch tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19. 

Hiện nay, hơn 37 triệu người Pháp (chiếm 56% dân số) đã tiêm ít nhất 1 trong 2 liều vắc xin cần thiết.

Theo kế hoạch, vào cuối tháng 7, sẽ có 40 triệu người Pháp được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng COVID-19. Thông tin trên được Thủ tướng Pháp Jean Castex đưa ra trước Quốc hội. 

Bảo Linh

(theo France24)

Tin liên quan
Cuộc sống dần trở lại cùng tấm "thẻ xanh" chứng nhận đã tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Người dân Israel đang dần làm quen với một cuộc sống mới nhờ chương trình tiêm chủng và hộ chiếu vắc xin trở thành hiện thực. Bộ Y tế sẽ cấp “thẻ xanh” cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ và người đã khỏi bệnh COVID-19.
Pháp đạt mốc tiêm phòng 20 triệu liều vắc xin COVID-19
SKĐS - Pháp đã hoàn thành mục tiêu bước đầu tiêm phòng 20 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho người dân.
WHO chứng nhận sử dụng vắc xin Sinovac cho trường hợp khẩn cấp
SKĐS - Ngày 1/6, WHO chứng nhận sử dụng vắc xin ngừa COVID-19 do Sinovac sản xuất để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và ban hành các khuyến cáo chính sách tạm thời.
Thí điểm Hộ chiếu vắc xin COVID-19 đối với khách du lịch phải đảm bảo an toàn
SKĐS - Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 nhấn mạnh, việc nghiên cứu, triển khai thực hiện Hộ chiếu vắc xin COVID-19 trên tinh thần “tuyệt đối an toàn”
Nhật Bản nhận đơn xin cấp hộ chiếu vắc xin từ ngày 26/7
SKĐS - Nhật Bản sẽ bắt đầu nhận đơn xin cấp hộ chiếu vắc xin từ ngày 26 /7. Hộ chiếu này chứng nhận một người đã được tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng COVID-19 để có thể đi tới nhiều quốc gia trên thế giới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm