DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phản ứng khi Nga dỡ bỏ lệnh cấm bán S-300 cho Iran
07:00 15/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh dỡ bỏ lệnh cấm chuyển giao hệ thống phòng thủ chống tên lửa S-300 cho Iran.

Reuters: Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh dỡ bỏ lệnh cấm chuyển giao hệ thống phòng thủ chống tên lửa S-300 cho Iran. Nga đã hủy hợp đồng bán hệ thống phòng không tân tiến S-300 cho Iran hồi năm 2010 dưới sức ép của phương Tây sau khi Liên hợp quốc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest: Quyết định của Nga nhằm khởi động thỏa thuận đổi dầu lấy lương thực cũng gây nên những mối quan ngại về lệnh trừng phạt. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov liên quan tới quyết định của Nga dỡ bỏ lệnh cấm chuyển giao hệ thống phòng không tiên tiến S-300 cho Iran.

Bộ trưởng Tình báo Israel Yuval Steinitz: Đây là hệ quả trực tiếp của sự chính danh mà Iran được hưởng từ thỏa thuận hạt nhân sắp hình thành và là bằng chứng cho thấy tăng trưởng kinh tế của Iran nhờ việc dỡ bỏ cấm vận sẽ được tận dụng để vũ trang cho chính nước này chứ không phải là đem lại sự thịnh vượng cho người dân Iran.

NH (Theo Reuters)

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm