DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phân tử diệt mảng Alzheimer ở chuột
BV - 10:50 09/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Hàn Quốc đã tìm ra phân tử EPPS có thể quét sạch các mảng protein bất thường gây ra bệnh Alzheimer khỏi não chuột, giúp cải thiện trí nhớ.

Trong những cuộc thử nghiệm đầu tiên, các nhà khoa học Hàn Quốc đã nhận thấy một loại phân tử có tên là EPPS có thể quét sạch các mảng protein bất thường gây ra Alzheimer khỏi não chuột và cải thiện trí nhớ của chúng.

Nghiên cứu nhỏ trên Nature Communications đã mở ra tín hiệu cách có thể chống lại căn bệnh ngay cả khi nó đã lan rộng, các nhà nghiên cứu thần kinh học cho hay. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng là phương pháp tương tự có thể hữu hiệu ở người, phải cần thêm nhiều năm thử nghiệm nữa ở động vật.

Có một loại thuốc nữa hiện đang được thử nghiệm có tên gọi là aducanumab, có thể ngăn chặn mảng Alzheimer khỏi hình thành, nhưng phải uống thuốc này từ sớm, trước khi bệnh tiến triển. Tuy nhiên, loại phân tử EPPS mà các nhà nghiên cứu Hàn Quốc tìm ra được cho rằng có thể hữu hiệu ngay cả khi các mảng Alzheimer đã hình thành.

BV

(Theo BBC)

Tin liên quan
9 nguy cơ thường gặp trong bệnh Alzheimer
SKĐS - Nghiên cứu mới cho thấy những yếu tố nguy cơ nổi bật nhất của Alzheimer, trong đó nhiều nguy cơ có thể được ngăn chặn.
9 lời khuyên giúp phòng Alzheimer hiệu quả
SKĐS - Trên thế giới hiện có khoảng 44 triệu người mắc Alzheimer, đây là một chứng bệnh mất trí nhớ khá phổ biến.
Ngủ nằm nghiêng giúp ngừa bệnh Alzheimer
SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stony Brook (Mỹ) cho biết, tư thế ngủ nằm nghiêng mở một đoạn trong não gọi là con đường glymphatic giúp loại bỏ chất thải và các loại hóa chất khác.
Dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer
SKĐS - Bố tôi thời gian này thường hay quên, không muốn ăn, hay tranh cãi vô cớ mặc dù ông mới 62 tuổi. Vậy tôi xin hỏi bác sĩ có phải bố tôi mắc Alzheimer?
Người nhóm máu O ít bị bệnh Alzheimer
SKĐS - Các nhà khoa học vừa phát hiện rằng, nhóm máu có thể tác động lớn lên não khi bạn già đi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm