Phân tích giọng nói phát hiện nhanh COVID-19

28-03-2020 11:17 AM | Thông tin dược học

SKĐS - Một khởi nghiệp của Israel vừa cho ra đời một thuật toán dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích giọng nói phát hiện nhanh người nhiễm COVID-19.

Công ty Vocalis Health, khởi nghiệp của Israel hiện đang hợp tác với Phân ban phát triển vũ khí và Hạ tầng thuộc Bộ Quốc phòng bắt tay vào thử nghiệm một dự án phân tích giọng nói phát hiện các triệu chứng COVID-19. Nếu thành công, nó sẽ được đưa vào sử dụng để chặn đứng đại dịch đang bùng phát trên thế giới hiện nay.

Phát hiện nhiễm COVID-19 qua giọng nói.

Các mẫu giọng sẽ được phân tích bằng công nghệ mới giúp phân biệt giữa người bệnh và người khỏe mạnh. Nếu nhiễm SARS-CoV-2, hệ hô hấp bị ảnh hưởng, các tín hiệu này sẽ hiển thị qua giọng nói và hơi thở. Tal Wenderow, Tổng giám đốc của Vocalis Health cho biết, lợi thế của thuật toán là chẩn đoán và theo dõi từ xa nên không ảnh hưởng tới nhân viên y tế nếu tiếp xúc với người bệnh.

Bất cứ ai cũng có thể gửi mẫu giọng nói qua trang web và ứng dụng di động của công ty đến để được phân tích. Dự kiến, ​​trong 4-6 tuần nữa việc thử nghiệm thuật toán sẽ kết thúc và sau đó sẽ được đưa vào sử dụng. Hy vọng, các bệnh viện Israel có thể sử dụng dữ liệu để phân loại ai cần nhập viện, ai cần thăm khám tại nhà.


Ngọc Anh
Ý kiến của bạn